Nhận định chứng khoán ngày 6/4: “Khả năng vượt mốc 1.200”

0
72

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/4, VN-Index tăng 1,63 điểm lên 1.193,17 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,43 điểm lên 136,75 điểm.

Có thể rơi vào nhịp điều chỉnh ngắn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Tuy nhiên, rủi ro không tìm được trụ mới thay thế có thể khiến thị trường sớm rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn”.

Lực cầu vẫn đang tương đối dồi dào

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Áp lực chốt lời ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn – vốn là những cổ phiếu đã có một giai đoạn tăng giá khá mạnh gần đây – là nguyên nhân khiến cho chỉ số có xu hướng giao dịch giằng co trong những phiên gần đây.

Tuy nhiên với việc lực cầu vẫn đang tương đối dồi dào, có thể thấy dòng tiền chưa rút khỏi thị trường.

Theo đó, nhà đầu tư cần có chiến lược phân bổ danh mục hợp lý và theo sát sự vận động của dòng tiền cũng như thông tin được các doanh nghiệp niêm yết công bố trong mùa đại hội cổ đông đang diễn ra”.

Giằng co trong vùng đỉnh hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường có phiên giao dịch giằng co với tâm lý thận trọng hôm nay. Nhóm cố phiếu bất động sản và xây dựng là tâm điểm dòng tiền từ thị trường với VIC, NVL, DXG, SCR. Nhóm dầu khí cũng có dấu hiệu phục hồi dù thông tin giá dầu thế giới không mấy tích cực.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán tiếp tục phân hóa. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý dè dặt đã quay trở lại. BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tích lũy trong vùng đỉnh hiện tại, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thị trường và cân nhắc chốt lời một số mã trong danh mục ngắn hạn đã giải ngân các nhịp điều chỉnh trước đó”.

Sớm vượt qua mốc 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Một số cổ phiếu có khả năng ảnh hưởng mạnh tới VN-Index như VNM, GAS, VCB đã bắt đầu cho tín hiệu tao đáy. Nhóm ngành ngân hàng mặc dù đang phân hóa nhưng đa số các cổ phiếu lớn vẫn dao động trong phạm vi cho phép của quy luật tăng giá và có thể sớm quay lại với vai trò dẫn dắt xu hướng của VN-Index.

Chúng tôi vẫn nhận định VN-Index có thể sẽ sớm vượt qua mốc 1.200 điểm và tiếp diễn chiều tăng giá. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng ngắn – trung hạn và có thể xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” của VN-Index xảy ra trong phiên giao dịch cuối tuần”.

Tăng để thử thách ngưỡng 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Sau phiên breakout với thanh khoản gia tăng khá tốt vào đầu tuần, thị trường tiếp tục trải qua chuỗi giằng co với biên độ hẹp và thanh khoản suy giảm dần trong phiên thứ ba liên tiếp. Khối ngoại cũng tỏ ra thận trọng trong giai đoạn này với việc các phiên mua hay bán ròng xen kẽ nhau với giá trị giảm dần.

Với trạng thái tích lũy hiện tại, thị trường sẽ cần thêm lực cầu cũng như các thông tin hỗ trợ tích cực đặc biệt là từ chứng khoán thế giới để có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Tận dụng để tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng tăng điểm với thanh khoản giảm nhẹ. Sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra mạnh và các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục luân phiên nâng đỡ thị trường. Tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài và nhà đầu tư nên tận dụng để có thể tìm kiếm lợi nhuận theo kịp thị trường”.

Khả năng vượt mốc 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chứng khoán đều đã trở về trạng thái Tích cực, với ưu thế tăng điểm thuộc về nhóm VNMidcap và VNSmallcap. Sự phân hóa mạnh của nhóm dẫn dắt cùng xu hướng tăng trưởng khá bền bỉ của thị trường đã khiến dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển sang các cổ phiếu đầu cơ, vốn có định giá (theo P/E) hấp dẫn hơn.

Mặc dù vậy, VN-Index cũng có khả năng tiếp tục tăng nếu vượt qua được mốc 1200 điểm. Khi đó, kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ nằm ở vùng 1220-1230 điểm và có thể là đích đến cuối cùng của nhịp tăng trung hạn này”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.