Ngắm hoa anh đào tại trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam

0
69

Khuôn viên trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đang ngập trong sắc xuân với những khóm anh đào hồng được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản.

Dựa trên đề xuất từ chính hiệu trưởng nhà trường – bà Kusumi Mari, các cây anh đào từ Nhật Bản được mang về trồng và chăm sóc tại khuôn viên trường kể từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay.

Tiếp nối ý tưởng này, ngày 20/3 vừa qua, 20 cây anh đào đang trổ hoa được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản đã đến Hà Nội và tiếp tục được đặt tại khuôn viên trường.

Ảnh 1.

Hoàng Nhật Mai và Vũ Lê Hoàng- Sinh viên năm 2 khoa Vật lý trị liệu thích thú ngắm những nhánh anh đào đến từ Nhật Bản

Ý tưởng đem loài hoa đặc trưng của Nhật Bản về trồng tại Việt Nam thể hiện tâm niệm của hiệu trưởng Kusumi Mari mong muốn chúng sẽ lớn dần lên cùng với các thế hệ sinh viên nhà trường. Bà hy vọng tương lai của các em sẽ đạt những thành tựu rực rỡ như những cánh anh đào này.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam dự định thời gian tới sẽ tặng một vài cây anh đào vừa được nhập về cho các cơ quan nhà nước mà đầu tiên là tỉnh Hưng Yên.

Nhà trường hy vọng cứ mỗi năm vào mùa anh đào cuối tháng 3 tại Nhật thì những cây anh đào này cũng sẽ nở rực rỡ, biểu tượng cho mối quan hệ đẹp đẽ giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (Địa chỉ: ST-01, khu Đô thị thương mại & Du lịch Văn Giang Ecopark, Văn Giang, Hưng yên) là trường đại học tư thục 100% vốn Nhật Bản.

Trường do công ty TNHH Giáo dục y khoa Nhật Bản với đơn vị chủ quản là trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản thuộc học viện y khoa Waseda (trụ sở tại quận Iwatsuki, thành phố Saitama, tỉnh Saitama) thành lập vào năm 2016 tại Ecopark. Hiện trường đang đào tạo 5 chuyên ngành theo giáo trình và phương pháp giảng dạy tiêu chuẩn Nhật Bản là Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.