Dự án Akari City với những nguyên nhân khiến giá thuê tăng theo các năm

0
29

Xu hướng Akari City lựa chọn đối tác là các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài có uy tín và năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh cũng là một nguồn huy động vốn. Nếu thời điểm này vẫn có thể tìm được sản phẩm nhà ở Akari City với con số này đã dịch chuyển ra xa và dự kiến trong tương lai sẽ còn tiếp tục ra xa hơn. Để thị trường căn hộ Akari City phát triển, CĐT Nam Long cần phải đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông, dịch vụ ở các khu vực có dự án được hệ thống hạ tầng đi lại đồng bộ.

Tỷ trọng nhà giá thấp chào bán mới trên thị trường trong quý III không tăng so với các quý trước. Các CĐT dự án Akari City thuộc thị trường trung cấp thì ngày càng chú trọng tới thiết kế, chất lượng, tiện ích.. Phân khúc căn hộ Akari City hiện đang phát triển khá mạnh, dự kiến sẽ chiếm thị phần nguồn cung tương lai với đó nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với tiên đoán tăng trưởng dân số cao.

Dự án Akari City Bình Tân đã góp phần thay đổi diện mạo của khu vực

Nhà phố, villa sẽ kén khách vì giá thành quá cao và căn hộ cấp cao ở trọng tâm thành phố cũng trở nên xa tầm với của nhiều người. Ngoài việc có nhiều dự án nhà ở có nhiều lựa chọn thì chất lượng quần thể, các điều kiện về hạ tầng của các khu nhà thương mại giá thấp khách hàng phải cân nhắc khi xuống tiền. Từng giữ vị thế là sản phẩm chủ chốt, phục vụ nhu cầu an cư của đại bộ phận người mua nhà, thị trường nhà ở giá thấp hay còn gọi là căn hộ Akari City đang dần biến mất trên thị trường TP HCM.

Báo cáo của CBRE cho thấy trong 3 quý đầu năm 2018, nguồn cung căn hộ Akari City chiếm tỷ trọng rất thấp so với căn hộ trung và cấp cao tại thị trường TPHCM. Khác cảnh phải xếp hàng, mua chênh lên đến vài trăm triệu để sở hữu một căn hộ Akari City thì nay những chung cư cao tầng thương mại nhiều nơi bán cắt lỗ nhưng vẫn ế. Điều kiện để dòng sản phẩm chung cư cao tầng Akari City có khả năng sống khỏe khi bong bóng BDS đỗ vỡ gồm có môi trường sống đảm bảo, tiện ích đầy đủ, giá thành đi lại trong ngưỡng đồng ý.

Trong khi giá đất và giá thành xây dựng nhà ở ngày càng cao, thì việc mua lại những căn hộ chung cư cao tầng Akari City giá thấp được xem là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng thừa nhận thách thức rất lớn cho các nhà phát triển dự án chung cư cao tầng Akari City không hề nhỏ. Thậm chí có những thời điểm thị trường Akari City hoàn toàn không xảy ra nguồn cung mới trên thị trường.