Đồng Nai thu hồi 5.000ha đất cho sân bay Long Thành

0
16

Nhóm dự án phải thu hồi nhiều đất nhất là những dự án về hạ tầng giao thông và khu dân cư. Số dự án, công trình được phê duyệt sẽ thu hồi đất trong năm nay là gần 1.450 dự án. Những địa phương có nhiều dự án phải thu hồi đất là các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Xuân Lộc và TP.Biên Hòa.

Trong năm 2018, dự án sẽ thu hồi diện tích đất lớn nhất của Đồng Nai là Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành) với khoảng 5.000 ha.

TP.Biên Hòa được phê duyệt quy hoạch sẽ thực hiện 518 dự án. Trong đó có 325 dự án phải thu hồi đất và diện tích đất cần thu hồi 1.966 ha, gồm 81 dự án khu dân cư hơn 1.100 ha, 164 dự án phát triển hạ tầng diện tích đất thu hồi 354 ha. Đồng thời có 3 dự án mở rộng khu công nghiệp với 324 ha.

Theo một số chủ đầu tư tại tỉnh Đồng Nai, công tác bồi thường, tái định cư và thu hồi đất là việc khó khăn nhất trong thực hiện dự án.

Không ít dự án kéo dài 8-10 năm mới hoàn thành cũng do thu hồi đất khiến vốn đầu tư bị đội lên rất cao. Thực tế muốn công tác thu hồi đất nhanh thì giá bồi thường phải phù hợp không quá thấp so với giá người dân giao dịch, chuyển nhượng.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.