Địa Ốc Long Phát – Thị trường bất động sản mới nổi đang hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc

0
35

Thị trường bất động sản mới nổi đang thu hút các nhà đầu tư địa ốc vì rất nhiều những lý do khác nhau. Các thị trường bất động sản mới đang có giá mềm, cơ hội tăng giá và nhu cầu thị trường mới chính là vấn đề trọng tâm khi quyết định đầu tư của những đại gia bất động sản TPHCM.

Chuyển hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận TP.HCM
Việc chuyển hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận đang được xem là xu hướng đầu tư được nhiều ông chủ bất đông sản hướng tới. Thay vì việc đầu tư vào những quận, huyện ven trung tâm thành phố thì các dự án xa nằm ở khu vực tỉnh lẻ lại được xem là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Ưu tiên là những tỉnh thành mất khoảng thời gian di chuyển từ 2 – 3 tiếng đồng hồ.


Theo thông tin ghi nhận, không chỉ có các dự án được chính thức ghi nhận và đã được giới thiệu ra thị trường thu hút nhà đầu tư, ngay cả những dự án mới manh nha thông tin chưa cho đặt chỗ cũng được nhiều nhà đầu tư săn đón chờ cơ hội chớp lấy vị trí vàng.

Tại sao đất vùng ven TP.HCM lại thu hút giới đầu tư?
Nguồn tin cho biết rằng hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn các khu vực lân cận lại là các nhà đầu tư đến từ chính TP.HCM. Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát, lý giải cho điều đó chính là bởi vì ngoài cơ sở hạ tầng còn có 2 nguyên nhân cốt lõi khác. Cụ thể:

Khu ven Sài Gòn không còn nhiều lựa chọn
Theo nghiên cứu thực tế, từ giữa năm 2018 đến nay, có rất ít các dự án ở vùng ven TP.HCM mở bán mới. Trong khi đó các dự án cũ giá đã tăng lên khá cao. Nếu như có một số các dự án mới manh nha thì pháp lý cũng chưa được hoàn thiện. Các chủ đầu tư cũng chưa cho giữ chỗ.

Tại các tỉnh lân cận TP.HCM, có một số dự án mở bán với mức giá chỉ bằng 1/2 – 1/3 mức giá đất so với khu ven TPHCM mà thôi. Chính vì thế các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các tỉnh lân cận nhiều hơn. Các nhà đầu tư cũng tìm kiếm các miếng đất nền của người dân địa phương với mức giá mềm dưới 1 tỷ đồng có pháp lý hoàn chỉnh để đầu tư cho các dự án của mình.


Mức giá khởi điểm phù hợp với đa số nhà đầu tư
Nếu như ở các quận, huyện ven TPHCM việc tìm kiếm đất nền có mức giá dưới 1 tỷ đồng khó như lên trời thì ở các tỉnh lân cận như Long An, Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương giá chào bán ở thời điểm hiện tại đã bao gồm đất, căn hộ chỉ trên dưới 1 tỷ đồng. Mức giá này khá mềm và thực sự phù hợp với mức đầu tư của nhiều người. Với các loại hình căn hộ, mức giá sơ cấp sẽ dao động từ 1.2 – 1.7 tỷ đồng/căn, mức giá cho đất nền tùy từng vị trí sẽ nằm trong khoảng từ 800 – 1.3 tỷ đồng/nền.

Chính bởi vì mức giá đó, nhiều nhà đầu tư lớn từ TPHCM đã đổ về tìm kiếm và lựa chọn vì sự phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình. Thậm chí có những nhà đầu tư đã nhờ tới sự trợ giúp của ngân hàng, mua đất vùng ven để chờ lên giá.

Theo như chuyên gia BĐS Công Ty Địa Ốc Long Phát nhận định “xu hướng của những người mua bất động sản năm 2019 này sẽ đổ về các thị trường mới nổi. Trong đó, các huyện Nhà Bè, Bình Chánh hay phía Tây Bắc sẽ còn nhiều dư địa cho các nhà đầu tư”. Không chỉ thế, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ là điểm sáng, các nhà đầu tư sẽ hướng mạnh vào khu vực này nếu như tháng 6/2019 luật đặc khu được thông qua, chuyên gia cho biết thêm.


Cũng theo chuyên gia này nếu như mức tăng giá trung bình trên thị trường bất động sản năm 2018 dao động từ 10 – 20% thì trong năm 2019 này mức giá sẽ giảm nhẹ và dao động từ 10 – 15%/năm. Các nhà đầu tư sẽ tìm đến những thị trường mới nổi, nếu như có sự đột biến thì giá của các thị trường này sẽ đi đầu.

Nhiều doanh nghiệp Bất động sản cũng có cùng quan điểm, với bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, nhiều doanh nghiệp cần chuẩn bị định hướng cho các dự án mới với những quỹ đất đã có sẵn. Các nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm các quỹ đất vùng lân cận để triển khai các dự án mới trong giai đoạn tới. Trong đó đa số các doanh nghiệp bất động sản đề xuất có sự hỗ trợ về cơ chế từ phía nhà nước để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai các dự án.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.