Địa Ốc Long Phát: Hạ tầng giao thông giúp thị trường bđs tăng trưởng mạnh

0
70

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM, nhất là phân khúc đất nền có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, ở những khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện, thị trường BĐS vẫn phát triển mạnh, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Theo khảo sát của chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, phân khúc đất nền tại TPHCM hiện có tính thanh khoản khá cao, dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tăng trưởng mạnh ở phân khúc này; đặc biệt tại những khu vực có hướng mở như các quận huyện phía Đông TP. Tới giai đoạn này, Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) cũng đã trình UBND TPHCM ký phê duyệt thông qua Quyết định 33 (sửa đổi) với những quy định cụ thể về diện tích tách thửa, điều kiện tách thửa. Do đó, người dân và doanh nghiệp đã hào hứng trở lại với các giao dịch đất nền, doanh nghiệp cũng mạnh dạn đầu tư triển khai các dự án BĐS trở lại.

Đại diện Công Ty Long Phát nhận định điểm nóng của thị trường BĐS tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trong những tháng đầu năm là phân khúc đất nền. Trước đây, giá đất ở khu vực huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) chỉ từ 5 – 8triệu đồng/m2, nhưng thời điểm gần đây đã tăng lên 8 triệu đồng/m2. Tâm lý của nhà đầu tư rất ưa chuộng phân khúc đất nền vì sự an toàn và chắc chắn và chính những điểm này đã thu hút nhiều nhà đầu tư lao vào một cách bất chấp.

Sau đợt “sốt” cách đây nhiều tháng, thị trường BĐS có phần chững lại một thời gian, nhưng nay nhiều dự án mới đưa ra thị trường cũng nhanh chóng thu hút khách hàng. Một dự án đất nền khu vực Tây Bắc TP có quy mô hơn 100ha, sau hơn một năm mở bán đã có hơn 2.000 nền đất được khách hàng đặt mua; đặc biệt, đợt bán gần đây có hơn 300 sản phẩm đưa ra đã được giao dịch thành công chỉ trong một buổi sáng.

Tìm hiểu trên thị trường có thể nhận thấy, giá các dự án đất nền tại TPHCM như dự án Him Lam Phú Đông trên đường Phạm Văn Đồng, dự án đất nềnTân Hải Minh (quận Thủ Đức) hay một số dự án đất nền khác gần đó như Jamona Home Resort của Sacomreal, Khu đô thị Vạn Phúc… giá giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng đã tăng 20% so với cuối năm ngoái.

Chuyên gia Long Phát cho biết, cơ sở của dự báo này chính là việc giá đất đã tăng gấp nhiều lần trong các năm qua, nhiều dự án trong khu vực tăng khoảng 20% – 30%/năm như giá đất trên trục đường Mai Chí Thọ tăng 15% – 35% so cùng kỳ năm trước.

Theo ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Cát Tường, nếu chọn căn hộ thì khách hàng thích ở khu vực nội thành; còn khách hàng thích nhà phố rộng rãi thì chọn các dự án vùng ven như quận 9, Thủ Đức, khu Tây Bắc…

Tuy nhiên, yếu tố hạ tầng giao thông sẽ giúp cho khách hàng chọn mua ở khu vực nào. Bên cạnh tuyến metro số 1 đang hình thành, xa lộ Hà Nội được mở rộng, hàng loạt cây cầu vượt sông Sài Gòn đã góp phần làm gia tăng giá trị BĐS tại khu vực này, nhất là những dự án đất nền.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.