Vietnam Airlines tại Hong Kong chú trọng hợp tác hiệu quả với đối tác quốc tế

0
69
Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo khách mời là đối tác hợp tác và bạn hàng quốc tế của Vietnam Airlines tại Hong Kong đã tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên cho biết, năm 2017, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục khẳng định được vị thế của một hãng hàng không năng động, hiện đại, dịch vụ tốt mà vẫn giữ được các nét truyền thống, được khách hàng ưa chuộng.

Trong năm 2017, Vietnam Airlines đã vận chuyển trên 26.5 triệu lượt khách, doanh thu tăng tăng trưởng 6.7% so 2016, lợi nhuận sau thuế cũng tăng mạnh, gấp đôi so với kế hoạch đề ra, giá cổ phiếu của Hãng tăng trưởng ổn định.

Đặc biệt, năm 2017 là năm thứ 2 liên tiếp Vietnam Airlines giữ vững đẳng cấp dịch vụ 4 sao Skytrax, chỉ số đúng giờ (OTP) luôn ở mức trên 90%, nằm trong top đầu thế giới. Cũng trong năm 2017, Vietnam Airlines lần lượt đạt các danh hiệu “Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về chất lượng hạng phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về bản sắc văn hóa” của World Travel Awards.

Riêng với Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, ông Cao Chinh Miên bày tỏ, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ, chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh phối hợp với các đại lý, thực hiện nhiều chương trình Marketing. Vì thế, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong không chỉ phát huy tốt lợi thế là trung tâm trung chuyển khu vực châu Á của thị trường Hong Kong, mà còn thu hút và khai thác tốt các nguồn khách tại thị trường và khu vực xung quanh.

Năm 2017, đường bay Hong Kong đi Việt Nam và ngược lại được đánh giá là một trong những đường bay quốc tế hiệu quả nhất của Vietnam Airlines. Trong năm, tổng lượng khách vận chuyển tăng 26%, tổng doanh thu bán vé hành khách tăng 15%, tổng doanh thu vận chuyển hàng hóa tăng 40% so với năm 2016. Ghế suất trung bình trên mỗi chuyến bay luôn được duy trì ở mức trên 80%, lượng khách hạng thương gia và hạng phổ thông tăng trưởng ổn định.

Bên cạnh đó, hình ảnh của Vietnam Airlines nói chung và của Chi nhánh Hong Kong nói riêng thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, kênh thông tin của Hong Kong.

Ông Cao Chinh Miên cho biết, trong năm 2018, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong tiếp tục duy trì và hoàn thiện mạng sản phẩm Hong Kong đi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 1-2 chuyến/ngày trên mỗi đường bay, đồng thời xem xét khả năng dùng máy bay thân rộng, hiện đại nhất B787-9 (Dreamliner) cho đường bay Hong Kong – Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.