Uber lại gặp khó tại châu Âu

0
81
Uber lại gặp khó tại châu Âu. Ảnh: AFP/TTXVN

ECJ ra quyết định ủng hộ Pháp cấm UberPop, dịch vụ kết nối các lái xe nghiệp dư với hành khách của Uber. Cụ thể, tuyên bố của ECJ có đoạn viết: Các nước thành viên có thể cấm và phạt việc thực hiện bất hợp pháp các hoạt động vận tải của dịch vụ UberPop mà không cần báo trước với Ủy ban châu Âu (EC), hiện đang nỗ lực thiết lập các chính sách số và các chính sách khác trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU).

ECJ khẳng định trường hợp tại Pháp lần này giống trường hợp tại Barcelona, Tây Ban Nha khi ECJ đưa ra quyết định hồi tháng 12 vừa qua rằng Uber là một công ty vận tải thông thường, không phải một ứng dụng.

Uber khẳng định hãng đơn thuần là một nhà cung cấp dịch vụ, kết nối hành khách với lái xe tại các thành phố trên thế giới.

Mới đây nhất, Uber đã phải tạm thời dừng hoạt động dịch vụ UberX tại thủ đô Athens từ ngày 9/4 “cho tới khi tìm được các giải pháp hợp lý”, giữa bối cảnh các hiệp hội tài xế taxi tại Hy Lạp hối thúc chính phủ đưa ra các thay đổi mang tính pháp lý và tổ chức một cuộc đình công ngay tại Athens vào tháng trước. Những người này cho rằng việc sử dụng tài xế tư nhân đã tạo ra sự cạnh tranh không công bằng, gây trở ngại cho các lái xe có giấy phép.

Mặc dù Uber vẫn là doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực chia sẻ xe song công ty đang đối mặt với rất nhiều khó khăn khi vướng phải hàng loạt bê bối và làn sóng phản đối của các hãng taxi truyền thống ở cả châu Á và châu Âu.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.