Thị trường mẹ và bé thêm đối thủ đến từ Anh

0
216

Cửa hàng đầu tiên của Mothercare tại Việt Nam có diện tích 286 m2 sẽ hoạt động vào cuối tuần sau, tại một trung tâm thương mại cao cấp ở quận 7 (TP HCM).

Một cửa hàng của Mothercare tại Nga. Ảnh: Kapitoliy

Một cửa hàng của Mothercare tại Nga. Ảnh: Kapitoliy

Trong giai đoạn đầu ở Việt Nam, cửa hàng sẽ bán đầy đủ các dòng sản phẩm tiêu chuẩn Anh, dành cho mẹ trong suốt thai kỳ lẫn giai đoạn ở cữ và em bé sơ sinh dưới 5 tuổi, trong đó, 60% là trang phục, phụ kiện.

Điểm khác biệt của Mothercare so với các cửa hàng mua sắm bình thường là chương trình mời khách hàng gia nhập vào câu lạc bộ do thương hiệu thành lập, để cùng chia sẻ các giải pháp chăm sóc mẹ bầu và trẻ nhỏ.

Ra đời tại Anh từ năm 1961, Mothercare có 1.300 cửa hàng tại 61 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ Latin.

Với hàng triệu em bé được sinh ra mỗi năm, cùng với khả năng chi tiêu tăng lên của các bậc phụ huynh, thị trường mẹ và bé ở Việt Nam đã tăng trưởng tới hai chữ số trong những năm gần đây. Sự gia nhập của những “ông lớn” như MotherCare kỳ vọng sẽ khiến cuộc đua giữa những cái tên cũ như Con Cưng, Bibomart, Kidplaza, Shoptretho… phải thay đổi.

Ngành hàng sản phẩm cho bé hiện khá tiềm năng tại Việt Nam. Số liệu của Cục dân số năm 2016 cho biết, Việt Nam có tỷ lệ hộ gia đình có trẻ em cao nhất Đông Nam Á.

Viễn Thông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.