Sự khác biệt lớn giữa nhãn Thật và nhãn Giả của chai rượu Chivas

0
140

Với chuyên gia hoặc dân sành rượu mới cảm nhận được các tiêu chí này của dòng rượu Chivas 12. Tuy nhiên quý vị có thể phân biệt được bằng cách nếm thử và ngửi mùi. Nếu uống không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì chắc chắn rượu Giả. Nếu rượu Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu thì khi uống quý vị sẽ thấy sốc mùi cồn, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ, không đặc trưng như rượu Chivas Thật.

Khi cầm trên tay chai rượu Chivas 12 bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc chai để nhìn bọt khí! Nếu là chai Rượu Chivas 12 Thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lửng bay lên, nhìn lên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai! Trong khi đó rượu Giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

Rượu là loại thực phẩm đồ uống ưa chuộng nhất của cánh nam giới. Có những người sành về đồ ngoại họ sẽ phát hiện ngay ra các sản phẩm Nhái sau khi nhìn hay khi cảm nhận bằng vị giác và cảm giác. Rượu Chivas là loại rượu ngoại nhập khẩu vào thị trường Việt Nam với số lượng khá lớn, nhưng chính thế mà tình trạng làm Nhái giả rượu Chivas 12 cũng ngày càng phổ biến. Vậy làm sao để mua được những chai rượu Chivas Chuẩn về chất lượng, hãy theo dõi những thông tin dưới đây chúng tôi thu thập được như sau nhé!

Vì được làm với công nghệ hiện đại cho nên rượu Chivas 12 Thật được đóng chai tự động, nên mức rượu trong chai đều nhau. Các đối tượng làm hàng Giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau, có khi chỉ chênh lệch từ 1 ml hoặc 1 ít là bạn cũng có thể nhận ra được. Nếu các chai đóng chai các năm khác nhau thường có sự chênh lệch, vì các chai rượu cũ tồn từ các năm trước sẽ hao hụt một phần do bay hơi với thời tiết nóng như ở Việt Nam thì thì lượng rượu hao hụt nhanh hơn so với các nước khác. Vì vậy quý khách hàng còn chú ý năm sản xuất của rượu để đánh giá chính xác hơn.

Tem chống hàng giả Chivas là loại tem tích hợp công nghệ cao được in bằng máy in laser đặc chủng, không dùng mực in nhằm hạn chế khả năng bị làm giả. Loại tem này không thể bóc tách hay tái sử dụng. Tem được tích hợp ba tính năng phân biệt rất trực quan và dễ sử dụng. Hiện nay, ở một số nhà hàng, quán ăn hay quán karaoke…thường sử dụng rượu Chivas, dùng tem tự dán lên chai. Đặc biệt, các khách hàng “ít sành điệu” thường hay bị “dính” phải rượu giả nhất. Do đó, lột thử tem chống hàng giả Chivas được coi là cách kiểm tra dễ nhất. Nếu tem có thể bóc được nguyên lành thì đó chính là rượu Chivas 12 giả.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tình trạng vỏ Thật, ruột Giả cho nên giá trị và uy tín đã giảm xuống rất nhiều. Các ông chủ bán rượu vẫn thường khéo léo tuồn những chai rượu Giả tinh vi trên kệ trong hàng loạt chai rượu Thật nhằm che mắt và kiếm lợi nhuận bất hợp pháp. Như bài trước chúng tôi cũng đã giới thiệu qua về 3 dấu hiệu đơn giản nhất nhận biết rượu Chivas 12 giả.

Màu sắc là cách nhận biết bằng thị giác, tuy công nghệ Nhái được đầu tư kỹ lưỡng khi làm Rượu Chivas 12 Giả nhưng thực chất vẫn có những điểm vô cùng khác biệt. Khi quan sát một dãy chai ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng Giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… bạn nên loại bỏ những chai như vậy đi nhé!

Hầu hết những chai rượu Chivas 12 Nhái trên thị trường đều sử dụng lại chai Thật, nhãn Thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn Thật hư, do đó các đối tượng làm hàng Giả đã in nhãn Giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn Thật và nhãn Giả là nhãn Giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Riêng Chivas 12 năm này rất khó hư và vỏ chai trên thị trường khá nhiều nên yếu tố này không phải là chính yếu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.