Snap mất 1,3 tỷ USD vì câu nói của một người đẹp

0
18

Cổ phiếu của Snap đã sụt giảm 6% hôm qua sau khi ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner thông báo không dùng ứng dụng Snapchat nữa. Theo đó, vốn hóa của doanh nghiệp này bị thổi bay 1,3 tỷ USD. Jenner là một trong những người dùng có ảnh hưởng nhất Snapchat, với 24,5 triệu người theo dõi.

“Có ai không muốn mở Snapchat nữa không? Hay chỉ mỗi mình tôi thôi nhỉ? Buồn quá”, Jenner chia sẻ trạng thái hôm thứ Tư. Trong một trạng trái khác, cô nàng nói: “Dù sao vẫn yêu Snap… tình yêu đầu tiên của tôi”.

Kylie Jenner là một trong những người dùng quyền lực nhất Snapchat, Instagram.

Kylie Jenner là một trong những người dùng Snapchat, Instagram quyền lực nhất.

Đồng thời, Snapchat cũng bị người dùng chỉ trích vì thiết kế mới của ứng dụng này quá khó dùng. Hơn 1,2 triệu người đã ký một đơn kiến nghị trên Change.org nhằm yêu cầu Snapchat thay đổi thiết kế.

Daniel Ives – Giám đốc chiến lược và nghiên cứu công nghệ tại GBH Insights cho rằng sự nổi tiếng của Jenner đã góp phần đẩy mạnh những phản ứng của người dùng về thiết kế mới của Snapchat.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại phố Wall đã bắt đầu chú ý, trích dẫn các xu hướng tương tác của người dùng từ khi Snap đổi thiết kế. Chuyên gia phân tích Mark May tại Citi Group hạ bậc cổ phiếu của Snap từ “trung tính” xuống “bán” tuần này sau khi chứng kiến những đánh giá tiêu cực về thiết kế mới của ứng dụng. Ông dự báo các đánh giá này có thể làm giảm lượng người dùng và ảnh hưởng tới kết quả tài chính của công ty.

Anh Tú(Theo CNN/Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.