Rimowa ra mắt hình ảnh thương hiệu mới

0
160

Nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập, Rimowa mang đến hình ảnh hoàn toàn mới, nhưng vẫn chứa đựng ý tưởng lâu đời của thương hiệu. Được chỉ đạo bởi tầm nhìn của Chủ tịch Rimowa Alexandre Arnault và Tổng giám đốc Thương hiệu Hector Muelas, hình ảnh thương hiệu mới là thành quả của sự hợp tác giữa công ty xây dựng thương hiệu, thiết kế Bureau Borsche ở Munich cùng công ty thiết kế và tư vấn thương hiệu Commission Studio ở London.

polyad

Hình ảnh mới nhằm tôn vinh các di sản của thương hiệu Rimowa.

Hình ảnh mới của thương hiệu bao gồm logo Rimowa, chữ monogram (chữ viết tắt lồng vào nhau), ngôn ngữ trực quan và bộ bao bì sản phẩm. Công ty hướng đến những trải nghiệm mới mẻ về thương hiệu tương xứng với giá trị mà các sản phẩm Rimowa mang đến.

Với logo Rimowa, Bureau Borsche đã lựa chọn phông chữ nổi không có chân mang tính thiết thực, báo hiệu cho bộ ngôn ngữ kiểu chữ mới của thương hiệu. Kiểu chữ trau chuốt, tinh tế thể hiện sự cao cấp hữu dụng trong những chiếc vali của Rimowa. Tính linh hoạt của kiểu chữ này như một dấu hiệu cho những tham vọng trong tương lai của Rimowa.

Là một phần trong hệ thống nhận diện mới, ngoài logo và chữ monogram mới, Rimowa sẽ có thêm một số công cụ trực quan khác để tôn vinh di sản của công ty, đồng thời tạo nền tảng đương đại cho những tham vọng trong tương lai. Một bảng màu kinh điển với đen, trắng và xám như phép ẩn dụ thể hiện niềm tin lâu năm của thương hiệu: càng đơn giản càng tốt.

polyad

Sự đa dạng của những đường rãnh sẽ tiếp tục được thể hiện qua từng đường dập nổi tinh tế.

Đồng thời, một hệ thống hoa văn dạng kết cấu đã được phát triển từ những đường rãnh tiêu chuẩn trứ danh của Rimowa, liên quan đến cảm nhận thấu đáo bằng xúc giác về sản phẩm và chất liệu hương hiệu. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1950 và hiện hữu trên những chiếc vali ngày nay, sự đa dạng của những đường rãnh sẽ tiếp tục được thể hiện qua từng đường dập nổi tinh tế trên sách hướng dẫn, thẻ hành lý và in mờ trên cả tấm cổ phiếu.

Đại diện Rimowa cho biết, sự điều phối sẽ áp dụng xuyên suốt quá trình truyền thông, từ những tấm danh thiếp đến bao bì sản phẩm, cho thấy sự bền bỉ và cá tính của thương hiệu. Giống như câu chuyện được kể bởi từng chiếc vali của Rimowa qua mỗi vết lõm, vết xước và những hình dán decal. Từng công đoạn trong quá trình điều phối sẽ đại diện cho những địa điểm với trải nghiệm ý nghĩa đối với công ty và nhân viên tại đó. Điều này nhằm lưu lại những điểm đến trong hành trình độc đáo của thương hiệu.

polyad

Mọi chất liệu và kỹ thuật trên chiếc vali sẽ được Rimowa cân nhắc và trau chuốt từng chi tiết.

Hình ảnh thương hiệu mới được khuếch đại với bộ bao bì thiết kế lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Mọi chất liệu và kỹ thuật sẽ được cân nhắc và trau chuốt từng chi tiết. Mỗi chiếc hộp và túi, cũng như sách hướng dẫn và thẻ hành lý sẽ được sản xuất với sự cẩn trọng và chính xác cao.

Rimowa là một trong số những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hành lý cao cấp. Từ năm 1898, công ty đã sản xuất va li cho những nhà du hành quan trọng, luôn đặt chất lượng và sáng tạo trong giá trị cốt lõi. Công ty đã giới thiệu chất liệu hợp kim nhôm trong lĩnh vực sản xuất hành lý vào năm 1937 và chất liệu polycarbonate từ năm 2000. Những chiếc va li của Rimowa vẫn được phác thảo và thiết kế tại Đức, là sản phẩm của một quá trình sản xuất độc đáo, sự lành nghề cùng tính chính xác cao của công nghệ hiện đại. Từ tháng 1/2017, Rimowa đã trở thành một thành viên của Tập đoàn LVMH.

(Nguồn: Rimowa)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.