Quí 1: Khách sạn 3-5 sao tại TPHCM “ăn nên làm ra”

0
88

Quí 1: Khách sạn 3-5 sao tại TPHCM “ăn nên làm ra”

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Quí 1- 2018, nhiều khách sạn tại TPHCM “ăn nên làm ra” nhờ lượng khách quốc tế đến du lịch, làm ăn tăng trưởng cao, công suất phòng đạt trên 85% trở lên, giá tăng nhẹ. Có khảo sát cho thấy, lần đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây, cả ba hạng khách sạn 3, 4 và 5 sao đồng loạt tăng giá.

Bên trong một khách sạn 5 sao tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Công ty Nghiên cứu Thị trường Savills Việt Nam, trong quí I-2018, công suất phòng trung bình của khách sạn 3-5 sao tại TPHCM đạt 74%, tăng 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, giá phòng trung bình đạt 83 đô la Mỹ/phòng/đêm, tăng 4% so với cùng kỳ. Đây là lần đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây cả ba hạng khách sạn đều tăng giá thuê.

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều nhà quản lý khách sạn cho biết, quí 1-2018, đặc biệt là tháng 3 rồi là thời điểm hệ thống khách sạn tại thành phố làm ăn tốt. Công suất phòng của các khách sạn từ 3-5 sao rất cao. Trong đó, vào tháng trước, có rất nhiều ngày các khách sạn kín phòng. Giá thuê cũng tăng, một số khách sạn tăng chỉ vài đô la/phòng nhưng cá biệt có khách sạn 5 sao ở quận 1 đã tăng giá từ 120 đô la lên thành 180 đô la/phòng/đêm vào tháng trước.

Ông Lâm Quang Huy, Phó tổng giám đốc Khách sạn Grand, cho biết khách sạn đạt công suất phòng bình quân 92% trong 3 tháng đầu năm nay, cao nhất trong vòng ba năm trở lại đây. Lượng khách đến chia đều cho cả khách du lịch đi theo đoàn và khách từ các công ty. Trong tháng 3-2018, công suất phòng bình quân lên đến 98%, có rất nhiều ngày, khách sạn 226 phòng kín khách cho nên dù có những vị khách đặc biệt, cần chỉ 2-3 phòng cũng không thể phục vụ thêm.

“Ba tháng qua, lượng khách du lịch lẫn công vụ đều tăng trưởng tốt. Tháng 4 là thời điểm bắt đầu của mùa vắng khách quốc tế nhưng số lượng đặt chỗ kỳ vọng cho cả tháng cũng khá khả quan, có thể đạt 75-80%”, ông nói.

Tại khách sạn Rex, công suất phòng bình quân trong quí 1-2018 lên đến 89%, giá bán cũng tăng nhẹ. Cùng thời điểm này của năm ngoái, công suất phòng bình quân của Rex là 84%.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc khách sạn 4 sao Nhật Hạ 3, cũng cho biết tình hình tương tự. Trong những tháng gần đây, có tháng công suất phòng của khách sạn này đạt đến 94%. Thậm chí vào tháng 2-2018, thời điểm khách sạn thường vắng hơn do nhiều khách Hàn Quốc, Nhật Bản… về nhà ăn Tết Nguyên đán thì khách vẫn nhộn nhịp.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, trong ba tháng đầu năm nay, ước tính có gần 2 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Năm nay, thành phố kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 7,5 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc thêm:

70.000 tour giảm giá đang chờ tại Ngày hội Du lịch TPHCM

Ứng dụng hỗ trợ khách đi du lịch an toàn, dễ dàng hơn

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.