Nhà hàng bị tố ‘chém’ bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung

0
173
Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung - ảnh 1Hình ảnh và hóa đơn nhà hàng du khách chụp lại.

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ lại trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, với hơn 58.000 người theo dõi. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách thanh toán này.

Theo đó, Facebook có tên H.D. đăng tải hóa đơn và hình ảnh nhà hàng Siêu hấp (262B Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) và kể lại “lúc chọn thì giá khác đến khi tính tiền lại giá khác, gọi món này thì đem ra món nọ…”. Du khách này bức xúc vì bị nhà hàng đưa hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc, trong khi nhân viên nói tiếng Việt Nam.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung - ảnh 2Du khách bức xúc phản ảnh câu chuyện lên mạng.

“Mình bảo nó ghi tiếng VN để cho mình tính thì nó nói giá đồ ăn nó bị nhầm giá…phải tăng giá lên mới đúng…ăn có mấy món(1,5kg cua,2kg tôm và 2 dĩa tôm ram, nước ngọt, cơm, thịt và rau…) vậy mà tính gần 10 triệu, tức quá mình tính lại ba lần thì chỉ có hơn 6 triệu (theo giá nó báo), vậy mà nó còn không chịu, nói là không đúng. Rồi lấy hoá đơn lại và tính theo phần chi phí phục vụ gì đó thêm gần 2 triệu ….Đứng gây một lát mới chịu tính tiền,ăn mấy món phải trả hơn 8 triệu…”, du khách này viết trên Facebook cá nhân.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung - ảnh 3

Theo tìm hiểu, nhóm du khách này tới nhà hàng vào ngày 16/2/2018. Ngay sau khi có thông tin phản ảnh, chiều tối 23/2, lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà hàng để xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện lực lượng quản lý thị trường cho hay đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, toàn bộ sự việc sẽ được báo cáo lên UBND TP. Đà Nẵng sau khi có kết quả.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung - ảnh 4Lực lượng chức năng có mặt tại nhà hàng xác minh vụ việc chiều tối 23/2. Ảnh: Thanh Trần.

Đại diện quản lý nhà hàng cũng xác nhận hóa đơn trên đúng là hóa đơn do nhà hàng xuất và đang liên hệ với du khách cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ đúng sai.

Trao đổi ban đầu với Tiền Phong, ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục trưởng Chi cục quản lý Thị trường Đà Nẵng cho hay theo quy định, nhà hàng kinh doanh buôn bán tại Việt Nam phải xuất hóa đơn bằng Tiếng Việt. Điều này đã được quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP. Như vậy việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc của nhà hàng này là hoàn toàn sai. “Việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung còn có dấu hiệu không minh bạch”, ông nhận định.

Ghi nhận của Tiền Phong, nhà hàng Siêu hấp nằm ngay bờ biển quận Sơn Trà. Phần lớn nhân viên người Việt đều nói được tiếng Trung và khách hàng tới quán cũng rất đông người Trung Quốc.

Thanh Trần

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.