Ngành Điện miền Nam rà soát giá bán điện cho người thuê nhà

0
29
Cụ thể, EVN SPC yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên phổ biến đến các đơn vị Điện lực trực thuộc tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam về Chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở nhằm trả lời địa phương, người dân. Đồng thời tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

Bên cạnh đó, các Công ty Điện lực thành viên niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm giao dịch với khách hàng, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp, các trường học tập trung sinh viên…. Mặt khác, phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tổ chức hướng dẫn, kiểm tra áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà tại địa phương để đảm bảo công nhân, sinh viên người lao động thuê nhà để ở được mua điện đúng giá bán điện sinh hoạt theo Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện.

EVN SPC cũng yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên lập biên bản và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá bán điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn quản lý để hạn chế trường hợp chủ nhà cho thuê lợi dụng chính sách giá để thu lợi và báo cáo ngay về Sở Công Thương, UBND tỉnh, thành phố về các trường hợp vi phạm nhằm xử lý theo quy định của pháp luật

Các Công ty Điện lực thành viên cũng phối hợp với cơ quan chính quyền địa phương thường xuyên rà soát, thống kê số liệu về số lượng nhà cho thuê, số lượng phòng, số lượng người thuê để theo dõi và kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố, Tổng công ty. Mặt khác tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn việc thực hiện giá bán điện cho các chủ nhà cho thuê. Thống nhất với các chủ nhà cho thuê nhà về việc thực hiện đúng giá bán điện cho người thuê nhà.

Ngoài ra, các Công ty Điện lực thành viên còn thường xuyên chủ động kiểm tra áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà và kiểm tra áp giá bán điện ít nhất 1 lần trong 12 tháng.

Đối với Trung tâm Chăm sóc khách hàng, EVN SPC yêu cầu phổ biến nội dụng về Chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở đến tất cả các tổng đài viên để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc khi khách hàng liên hệ với tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng về chính sách giá điện cho người thuê nhà ở. Đồng thời niêm yết công khai Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở tại trang web Chăm sóc khách hàng.

Trên tinh thần đó, EVN SPC kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá bán điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn quản lý. Khi khách hàng thắc mắc/kiến nghị về giá điện nhà trọ, hãy gọi về tổng đài 1900 1006 hoặc 1900 9000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Thông tin hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở được niêm yết công khai trên trang web Chăm sóc khách hàng của EVN SPC và trang web các Công ty Điện lực thành viên.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.