Macallan 12 năm không phép bất cứ đâu sản xuất dòng rượu hảo hạng này

0
95

Rượu Macallan 12 năm là sản phẩm chủ lực của Hãng rượu The Macallan. Nó thuộc dòng Single Malt Scotch Whisky có hương vị hảo hạng đoạt nhiều giải thưởng Quốc tế nhất Thế Giới. Rượu Macallan 12 thích hợp làm đồ uống trong những bữa tiệc sang trọng, các cuộc vui sum họp bạn bè, làm quà biếu cho người thân, bạn bè và đối tác làm ăn.

Rượu Macallan 12 năm thường được dùng ở những bữa tiệc sang trọng, buổi tụ họp gia đình, bạn bè ấm cúng và đâycũng là một món quà hoàn hảo để dành tặng người thân, đối tác làm ăn vào những dịp đặc biệt. Tại thị trường Việt Nam, so với những dòng whisky mạch nha đơn cất cùng tuổi, Macallan 12 có mức giá khá cao nên thường chỉ phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trên trung bình. Tuy nhiên, chất lượng mà loại rượu này mang lại sẽ khiến cho bất cứ vị khách khó tính nào cũng hài lòng mà bỏ qua mức giá nhỉnh hơn ấy.

Thế nhưng đa số các Single Malt Scotch Whisky đều được ủ lâu hơn thời gian tối thiểu đã được quy định này. Rượu Macallan 12 năm là loại rượu Whisky được sản xuất ra tại Scotland. Loại Whisky này phải được chưng cất từ một Lò chưng cất duy nhất, dùng Nồi đồng có hình dạng đặc trưng gọi là POT STILL. Nguyên liệu phải là Mạch nha tốt nhất có được từ sự nẩy mầm của Lúa mạch. Rượu Macallan phải được ủ trong những thùng gỗ Sồi tối thiểu là 3 năm.

Macallan 12 mang một phong cách cổ điển và đặc trưng cùng với hương vị hảo hạng của mình đã nhanh chóng chinh phục nhiều giải thưởng Quốc tế lớn. Vị trái cây khô và sherry cân bằng với vị khói, gia vị khô và kẹo cứng, đặc biệt kết hợp cùng dư vị kéo dài đầy ngọt nhẹ của kẹo bơ cứng, trái cây sấy khô và gừng. Bậc thầy chưng cất rượu của Macallan Bob Dalgarno luôn theo sát từng thùng rượu một để chọn thời điểm đóng chai hoàn hảo nhất cho loại rượu này.

Rượu Macallan 12 năm với hương vị hoàn toàn khác với dòng Single malt khác, thành phần trong rượu được tách ra thành nhiều dòng: Macallan Sherry Oak và Macallan Fine Oak. Những hạt rượu được ủ trong thùng gỗ sồi thuộc Tây Ban Nha, Macallan Fine Oak được ủ trong gỗ sồi thuộc Bắc Mỹ là nơi có nhiệt độ -10 độ, là nơi dành cho những loại cây sồi khổng lồ của thiên nhiên.

Dòng whisky mạch nha đơn cất này luôn biết cách chinh phục người thưởng thức bằng một bữa tiệc hoàn hảo giữa sắc, hương và vị. Với hương vị tròn đầy, phong phú và đa chiều, Macallan 12 trở thành một sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất rượu mạch nha đơn cất tốt nhất thế giới – Macallan.

Rượu Macallan 12 năm là dòng rượu phổ biến nhất trong dòng Macallan, nếu bạn muốn thử Macallan thì có lẽ rượu Macallan 12 năm là sản phẩm rượu ưu tiên đi đầu, vì nếu để kiếm 1 chai rượu Macallan 21 năm hay 25 năm 30 năm sẽ rất lâu và rất khó. Rượu Macallan 12 năm mang hương vị thơm của gỗ sồi Sherry oak, một chút vị socola và hương cam thảo thoảng khiến rượu Macallan 12 năm là một thức uống tiêu biểu, bộ mặt thương hiệu của dòng họ nhà Macallan.

Tiếp đó là hương vani nồng nàn, cay nồng của gừng, ngọt ngào của trái cây khô, kẹo bơ thoảng vị khói. Khi chạm đến vòm miệng, sự dịu nhẹ pha chút nồng nà của Macallan 12 sẽ khiến người thưởng thức bất ngờ. Nhờ những thùng gỗ sồi sherry được chọn lựa thủ công, Macallan 12 có một hương vị và màu sắc rất độc đáo. Với màu vàng hổ phách nhạt đầy tự nhiên giữa màu rượu và gỗ sồi, loại rượu này nhanh chóng chinh phục người thưởng thức từ ánh nhìn đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.