KĐN đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động

0
140

Theo đại diện công ty, trong đợt kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty được đoàn kiểm tra đánh giá cao về sự quan tâm cho công tác an toàn vệ sinh lao động cũng như ý thức của người lao động trong thực hiện công tác này.

KĐN Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (bài xin Edit)

Kết quả này có được do KĐN luôn chú trọng làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong lao động sản xuất. Hàng năm, công ty đều tổ chức hội nghị để tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác an toàn, sức khỏe. môi trường trong năm và xây dựng nhiệm vụ, chương trình thực hiện cho năm tiếp theo. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, kế hoạch an toàn vệ sinh lao động cũng được xây dựng ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện hệ thống và nghiêm túc, bám sát theo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty.

Hiện nay, KĐN tiếp tục duy trì và cải tiến hệ thống quản lý an toàn, chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, ISO 9001, ISO 14000 nhằm làm tốt hơn công tác đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của công ty.

Môi trường làm việc, cảnh quan tại văn phòng và các trạm khí, trạm van, công trình khí hàng năm đều được đầu tư, cải tạo nhằm đảm bảo xanh – sạch – đẹp và an toàn. Trong năm 2017, KĐN tiếp tục làm tốt chương trình 5S không những cải thiện tốt môi trường làm việc mà đang tiến tới một môi trường làm việc khoa học và có mỹ quan hơn, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc của người lao động

Chương trình “STOP” được triển khai hiệu quả, đi vào thực chất tại KĐN, góp phần ngăn ngừa sự cố cho con người và tài sản bằng cách xây dựng thói quen luôn lưu tâm đến an toàn, quan sát tình trạng thiết bị dụng cụ và điều kiện môi trường lao động xung quanh từ đó ngăn chặn, cải thiện những điểm không đảm bảo an toàn trong công việc.

KĐN hiện có 209 lao động, trong đó có 136 lao động sản xuất trực tiếp. Công ty luôn đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đúng quy định của nhà nước, công bằng, công khai, dân chủ để tạo sự an tâm, gắn bó lâu dài của người lao động đối với doanh nghiệp. Mọi người được ký hợp đồng và được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện theo đúng quy định. Hầu hết mọi người được khám sức khỏe định kỳ.

Ngoài ra, công ty còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho nhân viên làm việc trong môi trường nguy hiểm độc hại và khám sức khỏe nữ theo các nội dung quy định của Nhà nước và của tổng công ty. Nhân viên được tham gia các khóa huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động, các khóa hội thảo, giao lưu với các đơn vị khác để nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, cũng như nhận diện các rủi ro.

KĐN Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (bài xin Edit) - 1

Hiện nay, 16/16 công trình khí do KĐN quản lý đều được cơ quan đăng kiểm trong nước và quốc tế cấp chứng nhận và kiểm tra duy trì hàng năm. Các thay đổi, cải hoán, nâng cấp quan trọng đều được công ty thông báo cho cơ quan đăng kiểm để phê duyệt trước khi thực hiện.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các thiết bị đều có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đã được kiểm định theo đúng quy định. Công ty cũng trang bị đầy đủ phương tiện che chắn các bộ phận dễ gây nguy hiểm của máy, thiết bị; bố trí các bảng chỉ dẫn về an toàn lao động ở những nơi làm việc, nơi đặt máy, thiết bị, nơi có yếu tố nguy hiểm, độc hại theo quy định…

Đơn vị còn trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, y tế và trang bị bảo hộ lao động thích hợp để bảo đảm ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, bảo vệ nhân viên.

Môi trường làm việc cũng luôn được quan tâm cải thiện, KĐN thường xuyên triển khai quan trắc môi trường lao động với các tiêu chí về: nhiệt độ, bụi tuần hoàn không chứa silic, ồn, hơi khí độc, độ ẩm, tốc độ gió, ánh sáng, điện từ trường, bức xạ nhiệt… trên tất cả các trạm và khối văn phòng công ty.

Ngoài việc đảm bảo an toàn môi trường làm việc, KĐN còn triển khai mua bảo hiểm con người mức trách nhiệm cao nhất, hỗ trợ chi phí khi bị tai nạn hoặc phải điều trị tại bệnh viện. Nhờ đó, nhiều năm qua công ty không để xảy ra tai nạn lao động và chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp.

KĐN Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (bài xin Edit) - 2

Bên cạnh mục tiêu ngăn ngừa được đặt lên hàng đầu, KĐN cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch xử lý sự cố, ứng cứu khẩn cấp; thường xuyên theo dõi, cập nhật Ban chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp của tổng công ty, các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, trang bị đầy đủ các phương tiện thông tin liên lạc, duy trì chế độ liên lạc 24/24.

Công ty cũng xây dựng đầy đủ các kế hoạch, phương án, quy trình, bài tập ứng cứu khẩn cấp… cho tất cả các công trình theo quy định. Các quy trình ứng cứu khẩn cấp đã được rà soát, tinh gọn về số lượng, nâng cao về chất lượng, đảm bảo đủ nguồn lực để xử lý kịp thời, hiệu quả khi xảy ra sự cố.

Với những nỗ lực trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, trong nhiều năm qua, KĐN được nhiều cơ quan chức năng đánh giá cao. Trong hành trình xây dựng văn hóa an toàn của PV GAS, KĐN không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho lao động, với mục tiêu ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động.

(Nguồn: KĐN)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.