IPO PV Power bán sạch hơn 468 triệu cổ phần trong phiên giao dịch sáng 31/1

0
65
Kiểm tra tính hợp lệ của phiếu tham gia đấu giá để nhập vào hệ thống. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Sáng ngày 31/1, phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã được tổ chức thành công tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Tham dự khai mạc phiên đấu giá có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hoà, Tổng giám đốc PV Power.

Phiên đấu giá này đã thu hút 1.981 nhà đầu tư tham gia; trong đó có 97 nhà đầu tư là các tổ chức, còn lại là nhà đầu tư cá nhân.

Theo kết quả được HNX vừa công bố lúc 15 giờ chiều cùng ngày, toàn bộ số cổ phiếu của PV Power đã được bán toàn bộ với giá đấu thành công cao nhất là 28.000 đồng/cổ phiếu và giá đấu thành công thấp nhất là 14.500 đồng/cổ phiếu.

Với kết quả này, tổng giá trị cổ phần thu về sau IPO là 6.996.522.010.000 đồng.

Theo nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Văn Tuấn, với vị thế là nhà sản xuất điện lớn thứ hai ở Việt Nam, mức giá đấu bình quân thành công chỉ cao hơn 538 đồng/cổ phiếu so với giá chào bán ban đầu sẽ là cơ hội tốt để cổ phiếu PV Power mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong ngắn hạn và cả trong tương lai.

Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hoà cho biết, với giá đấu bình quân thành công hôm nay thấp hơn so với các tính toán trước đó của các đơn vị tư vấn độc lập thì các nhà đầu tư chắc chăn sẽ được hưởng lợi. Đặc biệt, trên cơ sở giá đấu bình quân thành công này, giá bán cổ phiếu được tính toán để bán cho các nhà đầu tư chiến lươc trong thời gian tới cũng sẽ là mức giá rất hấp dẫn.

Ngay sau khi có kết quả của buổi bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng, PV Power tiếp tục triển khai các bước trong Phương án cổ phần hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bao gồm việc hoàn tất các thủ tục để tiến hành Đại hội cổ đông lần đầu và chuyển sang hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCOM trong vòng 3 tháng kể từ ngày kết thức đợt chào bán IPO, đồng thời phải hoàn tất việc chào bán 28,882% vốn điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược.

Ông Hoà cũng cho biết, kết quả công bố chi tiết về nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư cá nhân mua cổ phiếu PV Power sẽ được công bố trong vài ngày tới do phần mềm tại HNX chưa thể cập nhật ngay.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.