Hướng điều trị mới cho bệnh vẩy nến

0
81

Vẩy nến là một bệnh lý viêm mạn tính với những ảnh hưởng tiêu cực tới cả thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Đây là một rối loạn thường gặp với 2-3% dân số trên toàn thế giới. Một số trường hợp gây ra những biến chứng ở móng tay, các khớp và tổn thương trên da.

Theo bác sĩ Dr Michaels Psoriasis & Skin Clinic, yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong nguyên nhân gây bệnh. Biểu hiện lâm sàng của bệnh vẩy nến rất đa dạng, nhưng thường gặp nhất là ở thể mảng, đặc trưng bởi các tổn thương dạng ban hồng, nổi sần hình tròn hoặc hình bầu dục, bao phủ bởi lớp vẩy màu trắng bạc. Mặc dù các tổn thương có thể khu trú ở bất kỳ vùng nào trên bề mặt da, các vị trí thường thấy là khuỷu tay, đầu gối, da đầu và vùng thắt lưng – cùng và đối xứng hai bên.

Giáo sư Tiến Sĩ Michael Tirant từng tham gia Hội nghị Da liễu Đông dương và Hội nghị Da liễu Cấp cao Thế giới tổ chức tại Hà Nội tháng 12/2017.

Giáo sư Tiến Sĩ Michael Tirant từng tham gia Hội nghị Da liễu Đông dương và Hội nghị Da liễu Cấp cao Thế giới tổ chức tại Hà Nội tháng 12/2017.

Các biểu hiện tại da của bệnh vẩy nến có thể khác nhau về hình thái, mức độ và việc điều trị…, nên được thay đổi cho phù hợp. Ngoài ra, lựa chọn điều trị được xác định bởi mức độ và vị trí của bệnh này cùng các tác dụng phụ, mong muốn, tuân thủ điều trị của bệnh nhân, những khó khăn về tài chính…

Một nghiên cứu lâm sàng tại Rumani được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents, các tác giả đã nghiên cứu về tính hiệu quả của các sản phẩm tự nhiên Dr Michaels trong điều trị tại chỗ ở một nhóm bệnh nhân bị vẩy nến. 62 bệnh nhân (34 nam và 28 nữ) đến từ Romani, độ tuổi 18-70 tuổi (trung bình 52 tuổi) bị bệnh vẩy nến thể mảng mạn tính mức độ nhẹ đến nặng, được đưa vào nghiên cứu này.

Mỗi bệnh nhân được điều trị bằng một liệu trình của Dr Michaels (Soratinex), hai lần mỗi ngày trong vòng 6 tuần. Thành phần bao gồm: các loại tinh dầu hạnh nhân, dầu Jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch, dầu hạt mơ, tinh dầu hoa oải hương, dầu cây đàn hương, dầu cây hoắc hương, cây phong lữ, chiết xuất hoa hương thảo, dầu thầu dầu, tinh dầu cam chua…

Hình ảnh trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Hình ảnh trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Bác sĩ tại Dr Michaels Psoriasis & Skin Clinic cho biết, các sản phẩm được bôi lên da và vùng da dầu bị tổn thương, không bôi lên da mặt, da vùng sinh dục và các nếp gấp. Đánh giá những sản phẩm thử nghiệm dựa trên điểm PASI (Psoriasis Area and Severity Index) của mỗi bệnh nhân tại tuần thứ 0, 1, 2, 3, 4, 5 và 6, các sản phẩm thử nghiệm không có hiệu quả với 5/57 bệnh nhân. 11 người có cải thiện mức độ vừa (điểm PASI giảm 26-50%), 11 bệnh nhân có cải thiện tốt (điểm PASI giảm 51-75%) và 30 bệnh nhân có cải thiện (điểm PASI giảm 76-100%). 23% tổng số bệnh nhân xuất hiện viêm nang lông nhưng đã hết sau khi ngưng điều trị. Năm bệnh nhân xuất hiện ngứa và triệu chứng dần tự biến mất.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác.

Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr Michaels do GS.TS.BS Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vẩy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Phương pháp này có thể dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.