Giá vàng thế giới tăng phiên cuối tuần

0
174

Chốt tuần, giá vàng giao ngay đứng tại 1.333 USD một ounce, tương đương 36,7 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Dù vậy, trong phiên, giá có lúc xuống 1.321 USD. Vàng giao tháng 6 hôm qua tăng 0,6% lên 1.336 USD.

So với đỉnh tuần này, giá hiện vẫn thấp hơn khá nhiều. Thị trường kim loại quý tuần này liên tục biến động lớn, khi nhà đầu tư đánh giá viễn cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ hôm qua đã đồng loạt đi xuống sau khi Tổng thống Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu bổ sung với 100 tỷ USD hàng Trung Quốc, và Bắc Kinh cam kết “đáp trả mạnh tay”. Chứng khoán giảm khiến USD mất giá so với yen và euro. Một yếu tố khác khiến đôla Mỹ yếu đi là báo cáo việc làm tháng 3, cho thấy Mỹ tạo ra số việc làm ít nhất trong 6 tháng. Báo cáo này có thể khiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất.

“Chúng ta đang quay lại thời kỳ đề phòng rủi ro, nhưng giá vẫn mắc kẹt trong vùng 1.300 – 1.360 USD”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth Management nhận xét, “Thị trường đang quan tâm rất lớn đến đồng đôla và thị trường trái phiếu, để xem Fed sẽ làm gì”.

Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank thì cho rằng: “Báo cáo việc làm giúp giá vàng tăng nhẹ, nhưng tổng thể, đây là một tuần không may với kim loại quý”.

Hà Thu(theo Reuters)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.