Chộn rộn bến Bình Đông

0
39

Chộn rộn bến Bình Đông

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Những cây mai bắt đầu được lặt lá để cho chúng nở hoa đúng vào dịp tết. Bên cạnh đó còn nhiều loại cây khác như sứ, sung, mẫu đơn… cũng được nhà vườn chọn lựa để bán tại đây vào dịp gần tết này. Tại bến Bình Đông, quận 8, TPHCM một không khí mua bán chộn rộn trên bến dưới thuyền như thường lệ lại diễn ra nơi đây.

Mỗi năm một lần vào thời điểm này những xe, ghe chở cây cảnh từ các tỉnh miền Tây lại tụ hội về đây để bán tết. Thường từ khoảng đầu tháng 12 Âm lịch của mỗi năm họ đổ về đây mang theo nào cây cảnh tết, võng, chăn, chén bát… để bán cây cho khách hàng chưng tết. Năm nay cũng vậy, dọc tuyến đường bến Bình Đông đã có khoảng gần chục chỗ nhà vườn chưng cây cảnh để bán tết, chiếm phần nhiều trong số đó là mai tết.

Những hoa mai nở sớm báo hiệu một mùa xuân đang đến cũng là lúc bến Bình Đông nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Cảnh chuyển cây cảnh từ ghe lên bờ, từ xe xuống bãi và chỉnh sửa lại hình dáng cho cây cảnh đẹp hơn của nhà vườn tại bến Bình Đông sáng ngày 31-1.
Những ghe cây cảnh tết của các nhà vườn miền Tây lại ghé bến này mỗi dịp năm hết tết đến. Phần lớn cây cảnh bán ở đây từ Bến Tre lên.
Anh Nguyễn Văn Dũng từ Chợ Lách, Bến Tre đưa cây lên bán tại bến Bình Đông được 5 ngày nay. Anh Dũng cho hay vận chuyển cây lên bằng xe tải loại 5,5 tấn với phí 2,5 triệu đồng/lượt. Anh cũng cho biết thêm anh bán cây cảnh tại bến này cũng hơn 20 năm nay.
Hiện tại bến Bình Đông có khoảng gần chục nhà vườn đưa cây lên bán tại đây.
Phần lớn cây cảnh là mai tết.
Các chủ cây bắt đầu lặt lá và những nụ hoa mai bắt đầu lộ ra.
Đây cũng là thời điểm những chiếc xe chở hàng thuê vào mùa “hái” ra tiền với dịch vụ chở hoa thuê.
Chậu cây mẫu đơn này ra giá hơn 10 triệu đồng.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.