Các tỉnh, thành Hàn Quốc sẽ “đổ bộ” sang Việt Nam kéo khách du lịch

0
140

Các tỉnh, thành Hàn Quốc sẽ “đổ bộ” sang Việt Nam kéo khách du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Với tốc độ tăng trưởng lên đến hàng chục phần trăm mỗi năm, Việt Nam trở thành thị trường du lịch quan trọng để Hàn Quốc thực hiện nhiều chương trình thu hút khách. Dự kiến, các tỉnh, thành của Hàn Quốc sẽ “đổ bộ” sang Việt Nam tiếp thị du lịch trong năm 2018.

Doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc – Việt Nam gặp gỡ tại một sự kiện xúc tiến du lịch Hàn Quốc ở TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Phụ trách Quan hệ Công chúng tại Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Vietnam), cho biết năm 2017, các tỉnh, thành của Hàn Quốc bắt đầu đến Việt Nam tiếp thị nhiều hơn nhưng năm 2018 sẽ là năm “bùng nổ”. Cho đến thời điểm này, dựa trên số lượng đăng ký tại KTO Vietnam thì trong năm nay, tháng nào cũng sẽ có sự kiện quảng bá du lịch do các địa phương ở Hàn Quốc thực hiện tại TPHCM và Hà Nội. Dự kiến, trong thời gian tới, cơ quan xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành sẽ còn đến Việt Nam nhiều hơn.

“Thị trường Việt Nam thực sự hấp dẫn. Các địa phương liên tục liên hệ thông báo “chúng tôi sắp đến, có hoạt động gì để hỗ trợ không?”, bà nói với TBKTSG Online vào hôm nay (24-2), 4 ngày trước khi sự kiện quảng bá du lịch thành phố Incheon diễn ra tại TPHCM.

Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất của du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2017, xứ sở kim chi đón hơn 323.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, tăng 28,8% so với năm 2016. Vài năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của thị trường Việt Nam không chỉ đứng đầu khu vực Đông Nam Á mà còn nằm trong tốp đầu trong các thị trường du lịch của Hàn Quốc.

Nước này đang thực hiện nhiều hoạt động để kéo khách Việt sang, trong đó có việc chỉ định một số công ty du lịch giúp du khách dễ dàng làm thủ tục xin thị thực, hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp quảng cáo tour, tặng quà cho du khách… Từ ngày 22-1 đến 30-4, nhân dịp Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 và Paralympic 2018, Hàn Quốc miễn thị thực cho khách du lịch Việt đến nước này theo nhóm từ 5 người trở lên, đi theo tour của công ty du lịch được chỉ định, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang.

Theo bà Hà, năm 2018, cùng với chương trình của các địa phương, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cũng sẽ thực hiện nhiều chương trình tiếp thị tại Việt Nam, tập trung quảng bá cho du lịch y tế, du lịch cao cấp và làn sóng Hallyu. Ban đầu, KTO Vietnam ước tính thị trường sẽ tăng khoảng 20% nhưng với việc hàng không mở rộng mạng lưới bay nối hai nước và kế hoạch từ các công ty du lịch thì mức tăng trưởng thực tế có thể cao hơn.

“Điều đặc biệt là ngày càng nhiều người đi tour cao cấp đến Hàn Quốc và số lượng các đoàn lớn nhiều hơn. Chúng tôi đã đón đoàn hơn 3.000 khách du lịch Việt,” bà nói.

Mời đọc thêm:

Từ 22-1 đến 30-4, đi du lịch Hàn Quốc được miễn visa

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Lên đường du Xuân từ ngày Mùng 1 Tết

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.