Vụ cô giáo lạnh lùng: Em Song Toàn được trường mới tặng học bổng toàn phần 300 triệu đồng

0
275

Hôm nay 9/4, em Phạm Song Toàn – người phản ánh cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng lên lớp không giảng bài – đã chính thức chuyển qua ngôi trường mới. Nơi mới em Toàn theo học là một trường THPT tư thục quốc tế ở địa bàn TPHCM.

Ngoài việc nhận em Toàn vào học theo nguyện vọng của gia đình, trường còn quyết định trao học bổng toàn phần suốt thời gian học còn lại ở bậc THPT. Quyết định trao học bổng cho em Toàn xuất phát từ việc nhà trường cảm kích về lòng dũng cảm và sự chính trực của em phù hợp với mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường.

Em Phạm Song Toàn bậc khóc khi nói về trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM
Em Phạm Song Toàn bậc khóc khi nói về “trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, một trường ĐH tư thục có tiếng ở TPHCM cũng đang có ý định muốn tặng học bổng toàn phần suốt 4 năm đại học nếu sau này em vào học tại trường.

Tại TPHCM, nhiều nhà giáo dục, những người quan tâm đến giáo dục theo dõi sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài cũng đánh giá em Phạm Song Toàn là đại diện cho người trẻ chính trực, ngay thẳng, dũng cảm, dám lên tiếng. Nhất là việc “tố” cô giáo nhưng em Song Toàn thể hiện với một trạng thái rất nhẹ nhàng, chân thành và theo hướng tích cực.

Nhiều ý kiến cũng đề xuất, Thành Đoàn TPHCM nên đưa em Phạm Song Toàn vào danh sách 10 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2018.

Em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) là người đã lên tiếng phản ánh về sự việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán nhiều tháng lên lớp không giảng bài không nói chuyện, chỉ chép bài giảng rồi kệ học sinh phải tự học, tự tìm hiểu tại buổi đối thoại với Sở GD-ĐT TPHCM diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua.

Sau đó, trong buổi đối thoại, gặp gỡ với cô Trần Thị Minh Châu, em Toàn vẫn nhẹ nhàng và kiên định rằng dù trao đổi với lãnh đạo Sở hay với cô Châu em vẫn giữa ý kiến của mình phản ánh về việc cô lên lớp không giảng bài làm học sinh căng thẳng mà mong muốn cô giảng dạy bình thường.

Tiếp diễn sự việc, gia đình em Toàn đã viết đơn đề nghị được chuyển trường. Nắm bắt nguyện vọng của em gia đình, ngành giáo dục TPHCM đã giải quyết rất nhanh việc chuyện trường cho em.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.