Trường ĐH Luật Hà Nội dự kiến lấy 2210 chỉ tiêu cho năm 2018

0
154

Chia sẻ về ngành Luật của TS Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội: “Nghề Luật là một nghề cao quý, thật sự rất thú vị và hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức. Trường ĐH Luật Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo luật hàng đầu của cả nước với truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, với quy trình đào tạo bài bản, nghiêm túc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường có thể khẳng định sẽ cung cấp cho xã hội những cử nhân luật có năng lực, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn với nhu cầu, đòi hỏi ngày càng khắt khe của xã hội”.

“Các bạn có tình yêu đối với công lý và lẽ phải, đặc biệt là có ước mơ trở thành những người hành nghề pháp luật chuyên nghiệp và tài năng, hãy trở thành sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội”, Thứ trưởng Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Để học sinh, phụ huynh có thể năm rõ được thông tin về mùa tuyển sinh năm 2018 của trường ĐH Luật Hà Nội, trường đã chính thức công bố những mã ngành, chỉ tiêu cũng như phương thức xét tuyển để học sinh, phụ huynh có tư liệu tham khảo và chọn được ngành phù hợp với năng lực.

Trường dành 85% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Cụ thể, trường có 2 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Trường dành 15% chỉ tiêu xét tuyển theo ngành dựa trên kết quả học tập bậc THPT của thí sinh các trường THPT chuyên/ năng khiếu quốc gia, các trường THPT chuyên/ năng khiếu cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương có học lực loại gỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc môn tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.

Phương thức 2: Trường dành 85% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Đặc biệt, trường ĐH Luật Hà Nội cũng áp dụng cơ chế tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Những thí sinh là thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển sẽ được trường đặc biệt giành tặng một phần thưởng riêng.

Trường ĐH Luật Hà Nội cũng đưa ra cụ thể các chỉ tiêu của các ngành như sau:

TT

Ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

1

Luật

7380101

1570

A00, A01;C00; D01

2

Luật Kinh tế

7380107

400

A00, A01;C00; D01

3

Luật Thương mại quốc tế (tiếng Anh hệ số 2)

7110101

120

A01; D01

4

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2)

7220201

120

A01; D01

Tổng chỉ tiêu là 2210

Tổ hợp: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán; Vật lý; Tiếng Anh); C00 (Ngữ văn; Lịch sử; Địa lý); D01 (Ngữ văn, Toán; Tiếng Anh).

Các lớp Chất lượng cao Trường sẽ tuyển chọn sau khi có kết quả tuyển sinh theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Cũng theo chia sẻ của TS Lê Đình Nghị – Trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Luật Hà Nội thí sinh học tập tại trường ĐH Luật Hà Nội sẽ có cơ hội:

Được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo pháp luật; 04 ngành Luật (Luật, Luật kinh tế; Luật Thương mại quốc tế; Ngôn ngữ Anh). Sinh viên có cơ hội học cùng lúc hai chương trình. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp hai bằng đại học.

Sinh viên trúng tuyển vào trường có cơ hội học chương trình đào đào tạo chất lượng cao (ngành Luật); Chương trình liên kết đào tạo quốc tế: Chương trình của trung tâm Pháp luật Đức; Chương trình của trung tâm nghiên cứu Pháp luật Nhật Bản; Chương trình liên kết đào tạo với đại học ARIZONA (Hoa Kỳ)…

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội thực hành nghề Luật tại trung tâm tư vấn Pháp Luật của trường và các cơ quan khác…; Đồng thời, trường ĐH Luật Hà Nội là trọng điểm đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.