Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ năm học

0
88

Hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị được tổ chức trực tuyến nhằm cụ thể hóa tinh thần cải cách hành chính của Chính phủ.

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT có ông Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo chính quyền, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tại các điểm cầu hội nghị.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, trong học kỳ I, đội ngũ giáo viên của tỉnh từng bước được nâng cao về chất lượng, đảm bảo đủ về số lượng. Sở đã triển khai nhiều biện pháp căn cơ, toàn diện nhằm duy trì nề nếp kỷ cương trong dạy và học để giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được các địa phương quan tâm chỉ đạo, đầu tư hiệu quả, đạt kết quả cao. Hiện toàn tỉnh có 543/678 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 80,09 %.

Ngành đã chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc hiệu quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, cấp THPT các môn KHTN, cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học toàn tỉnh. Tổ chức thành công các kỳ thi THPT Quốc Gia, HSG cấp tỉnh và toàn quốc. Cơ sở vật chất, trường lớp học tiếp tục được tăng cường;

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh cùng Sở GD&ĐT đã lắng nghe những tồn tại, vướng mắc trong phát triển sự nghiệp GD được phản ánh từ các huyện, thị nhằm tham mưu cho tỉnh có giải pháp tháo gỡ. Từ nay đến cuối năm, tỉnh tiếp tục tập trung vào triển khai 5 nhóm giải pháp thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu theo chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

Tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát đội ngũ giáo viên để xây dựng, kế hoạch, lộ trình bồi dưỡng giáo viên đáp ứng triển khai CT, SGK giáo dục phổ thông mới.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương VI về tinh giản biên chế gắn với chiến lược, kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh…

Tại hội nghị này, Sở GD&ĐT đã tổ chức trao tặng danh hiệu cho 11 NGƯT được phong tặng trong đợt xét tặng danh hiệu NGƯT năm 2017.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.