Hà Tĩnh “vững chân” top 5 cả nước trong Kỳ thi HSG Quốc gia THPT

0
67

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tặng hoa chúc mừng các học sinh trước khi tham dự kỳ thi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tặng hoa chúc mừng các học sinh trước khi tham dự kỳ thi

GD&TĐ – Thầy và trò trên vùng đất học Hà Tĩnh đã thành công rực rõ Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2017 – 2018, với 85 em đạt giải.

Trong số 96 học sinh dự thi ở 10 đội tuyển, có 85 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,5%. Có 3 học sinh ở đội tuyển Toán, Lịch Sử và Pháp đạt giải Nhất; 28 em đạt giải Nhì.

Học sinh đạt giải Nhất gồm: Phan Văn Đức Nhật (lớp 12 Toán 1), môn Toán; Lê Thị Hiếu Ngân (Lớp 11 Sử – Địa) môn Lịch sử; Trần Thị Kim Chi (Lớp 12 Pháp) môn Pháp.

Nhiều đội tuyển vẫn giữ nguyên được phong độ, khi 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải, như: Địa lý, Lịch sử, Vật Lý…

Đặc biệt, đội tuyển Văn lần đầu tiên có 10 học sinh dự thi thì cả 10 em đều đạt giải. Ở đội tuyển Toán có 9/10 em đoạt giải. Điều đáng tự hào là sau nhiều năm, ở bộ môn này mới giành được giải Nhất.

Cũng theo thông tin ban đầu cho biết, Hà Tĩnh có 7 em ở các đội tuyển Toán (4 em), Lý (2 em), Tin học (1 em) được gọi vào đội dự tuyển quốc tế.

Thầy Nguyễn Công Hoàn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh không giấu nổi niềm từ hào: “Đây là một mùa thi có thành tích cao nhất từ trước tới nay. Cùng với số lượng giải tăng, chất lượng giải cũng được cải thiện đáng kể. Thành tích này giúp Hà Tĩnh giữ vững vị trí top 5 của cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải.”

Minh Thư – Lệ Quyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.