Hà Nội tổ chức thành công Ngày hội CNTT Ngành GD-ĐT

0
140

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, cụm trường THPT, cụm trung tâm GDNN-GDTX, cụm trường mầm non – chuyên biệt trực thuộc Sở cùng các giáo viên, nhân viên đoạt giải trong các cuộc thi của Ngày hội.

Báo cáo tổng kết Ngày hội, ông Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết: Sau hai ngày tổ chức (từ ngày 6-7/4/2018), ngày hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ 4 năm 2018 đã thành công tốt đẹp.

Ngày hội được tổ chức trang trọng, vui tươi với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo các đơn vị giáo dục toàn thành phố tham dự.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc tham quan gian trưng bày của ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Tất cả các ngành học, cấp học đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD-ĐT Hà Nội.

Đây là môi trường, là cơ hội để các đơn vị, trường học và các cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác quản lý và giảng dạy.

Mỗi gian triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng CNTT.

Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Giấy khen cho các đơn vị đoạt giải

Nhiều gian hàng đã thu hút đông đảo khách thăm quan với nội dung phong phú, đa dạng, trình bày khoa học, mỹ thuật, tuyên truyền giới thiệu hấp dẫn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm ứng dụng CNTT.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về CNTT. Hội nghị cấp Thành phố về “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, 4 hội thảo của 4 cấp học ngành học đã được tổ chức thành công trước và trong Ngày hội.

Tại các cuộc hội thảo, các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên đã có nhiều ý kiến tham luận, trao đổi sôi nổi, nhiều chiều khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.

Trong khuôn khổ Ngày hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ IV, có hơn 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi như: Thi chung khảo xây dựng bài giảng E-learning; Thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên…

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 50 tập thể đạt nội dung chấm gian trưng bày (có 10 giải Nhất), tặng Giấy khen cho 15 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 30 tập thể đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức Ngày hội CNTT.

Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 245 cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning và Sản phẩm CNTT; 148 giáo viên và 161 nhân viên đoạt giải thi kỹ năng CNTT.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.