ĐH Công nghệ Sydney mời giảng viên ĐH Công nghệ sang giảng dạy

0
317
Lễ ký kết

Lễ ký kết

Theo khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chiến lược này, các giảng viên của Trường Đại học Công nghệ được mời sang giảng dạy và làm việc trong khoảng thời gian từ 1-3 tuần tại Sydney dưới tư cách giáo sư thỉnh giảng với hỗ trợ tài chính lên tới 7000 AUD/lượt.

Các giáo sư và các nhóm nghiên cứu sẽ nhận được sự hỗ trợ của từ hai phía trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nghiên cứu sinh. Mục tiêu hai bên sẽ thúc đẩy và phát triển Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC) sớm trở thành trung tâm nghiên cứu xuất sắc trong thời gian sớm nhất.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định trường Đại học Công nghệ Sydney (Úc) là đối tác công nghệ chiến lược của Nhà trường. Trường ĐHCN và Đại học công nghệ Sydney đã có những hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Năm 2017, Nhà trường đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương và phối hợp tổ chức Hội thảo “Trường nghiên cứu về Các công nghệ tiên tiến trong ứng dụng Internet-of-Things”, đồng thời tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC).

Trong khi đó, UTS là một trong những trường hàng đầu ở Úc với mô hình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ điển hình, gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Nhà trường hy vọng hợp tác giữa UTS với Trường ĐHCN nói riêng và ĐHQGHN nói chung sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả hai bên để xây dựng một hình mẫu cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong giáo dục đại học và phát triển công nghệ.

Trước đó, trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và ĐH Công nghệ Sydney, Úc đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC). Trung tâm JTIRC là nơi đón các giáo sư, nghiên cứu sinh của cả UTS cũng như ĐHQGHN đến làm việc và nghiên cứu trong khuôn khổ các dự án quốc tế gắn liền với bài toán đặt hàng từ doanh nghiệp.

Các lĩnh vực nghiên cứu của hai bên thông qua trung tâm JTIRC bao gồm: IoT và di động thế hệ 5G; Trí tuệ nhân tạo; Phân tích dữ liệu (y tế, thương mại, sức khỏe); Công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch; Thiết kế điện tử RF; Giao diện não – máy tính; Công nghiệp 4.0, thành phố thông minh; Nông nghiệp công nghệ cao…

Hồng Hạnh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.