Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018

0
105

TP HCM:

Đại diện đơn vị tổ chức và lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải cao cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017-2018Đại diện đơn vị tổ chức và lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải cao cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017-2018

GD&TĐ -Ngày 8/4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018.

Tại vòng chung kết, sau khi vượt qua gần 15.000 thí sinh từ đầu mùa giải, 5 thí sinh xuất sắc nhất năm nay đã cùng nhau tranh tài thông qua các tình huống ứng xử trên sân khấu cùng với các huấn luận viên là các chuyên gia liên quan đến các ngành nghề dự thi.

Kết quả, em Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sỹ đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với giải thưởng là: Học bổng toàn phần của ĐH Nguyễn Tất Thành + 1 xe máy Honda 50CC (25 triệu đồng) + tiền mặt.

Nguyễn Ngọc Ánh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018

Hai giải Nhì đã thuộc về em Lâm Vũ Thùy Lan (TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm) và Nguyễn Thị Thảo Vy (THCS-THPT An Đông) với giải thưởng là: Học bổng toàn phần của ĐH Nguyễn Tất Thành + 01 laptop (10 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em.

Hai giải Ba được trao cho Nguyễn Trần Thủy Tiên (THCS-THPT Đinh Thiện Lý) và Lê Thái Việt Tùng (THPT Nguyễn Tất Thành) với phần thưởng là Học bổng toàn phần của ĐH Nguyễn Tất Thành + 1 điện thoại Samsung (5 triệu đồng) + tiền mặt cho mỗi em.

Ngoài ra, chương trình còn có 5 giải tư, 10 giải khuyến khích với nhiều suất học bổng và phần thưởng có giá trị từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Giải Chắp cánh ước mơ được trao cho em Quách Thanh Nhi, học sinh TT GDTX Q.6 (1 lap top trị giá 10 triệu đồng; Học bổng toàn phần của Đại học Nguyễn Tất Thành).

Một tình huống được Ban giám khảo cuộc thi dàn dựng để thử tài ứng biến của thí sinh

Phát biểu tại lễ trao giải PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tin tưởng đến với cuộc thi, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu về nghề nghiệp trong tương lai mà còn có cơ hội bộc lộ năng khiếu, phát huy tinh thần sáng tạo và có định hướng nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Sự cổ vũ hào hứng của các học sinh đã động viên tinh thần rất lớn cho các thí sinh

Chắp cánh ước mơlà một trong những chương trìnhnằm trong công tác hướng nghiệp của Nhà trường. Chương trình là hoạt động thường niên do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức từ năm 2012, dành riêng cho các em học sinh phổ thông đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.