Các địa phương ổn định dạy học sau Tết

0
8

Tại tỉnh Hà Giang, theo thầy Vũ Văn Sử – Giám đốc Sở GD&ĐT, trên 230 nghìn học sinh đã tựu trường đầy đủ sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Các trường đã ổn định việc dạy – học theo quy định.

Trong những ngày nghỉ Tết, các trường học đã duy trì lịch trực, bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; không để xảy ra các hiện tượng bất thường như: cháy nổ, trộm cắp…

“Những ngày đầu mới tựu trường sau kỳ nghỉ Tết, một số địa phương vẫn còn hiện tượng học sinh nghỉ học, chúng tôi đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường nắm bắt tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh trở lại trường lớp.

Theo đó, rất nhiều thầy, cô giáo đã tỏa đến khắp các bản làng và gõ cửa từng nhà để đón các em trở lại trường lớp. Đến nay, việc dạy – học đã ổn định và đi vào nề nếp” – thầy Vũ Văn Sử cho hay.

Còn tỉnh Lai Châu, thầy Hoàng Đức Minh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Việc dạy và học đã trở lại bình thường. Giáo viên, học sinh đã bắt nhịp với giảng dạy và học tập.

“Sở cũng thành lập 2 đoàn kiểm tra đột xuất công tác dạy và học của các trường sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó chú trọng kiểm tra về kỷ luật trường học, công tác bán trú cho học sinh và kế hoạch dạy – học của các trường học. Kết quả, các trường đã thực hiện theo đúng yêu cầu, chỉ đạo của Sở” – thầy Hoàng Đức Minh chia sẻ.

Tại tỉnh Thanh Hóa, việc dạy – học đã trở lại từ ngày 21/2 (tức mùng 6 Tết). Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Thị Hằng, đến nay, tỷ lệ học sinh đến lớp đã đạt 100%, các trường đã ổn định việc học tập cho học sinh theo đúng quy định.

Trong Tết các đơn vị, trường học duy trì lịch trực 24/24 giờ trong ngày. Không có trường hợp nào là giáo viên hoặc học sinh đua xe trái phép, sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm…

“Chúng tôi chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện dạy thực chất, học thực chất ngay từ buổi học đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Đồng thời yêu cầu các phòng GD&ĐT kiểm tra, đôn đốc các trường dạy đúng, dạy đủ, tuyệt đối không được cắt xén chương trình và tổ chức các chương trình du xuân trái quy định” – Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Thị Hằng nhấn mạnh.

Tương tự tại tỉnh Hậu Giang, qua trao đổi với thầy Nguyễn Hùng Nhiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT được biết, tỷ lệ chuyên cần của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 đạt 99%.

Một số trường hợp vắng mặt là do ốm đau hoặc có lý do chính đáng. Việc dạy và học đang diễn ra bình thường, không có hiện tượng bất thường nào xảy ra.

Theo thầy Nguyễn Hùng Nhiên, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc dạy – học ngay từ tiết đầu, buổi đầu của năm mới Mậu Tuất 2018. Qua nghe báo cáo của các địa phương và các trường, đến nay mọi việc đã ổn định và đi vào nếp nếp.

“Chúng tôi yêu cầu các trường, bám sát kế hoạch của năm học và các chủ trương, chính sách của Bộ GD&ĐT để đảm bảo chuẩn kiến thức cho học sinh. Riêng đối với khối 12, chúng tôi yêu cầu giáo viên cần có định hướng ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới” – thầy Nguyễn Hùng Nhiên chia sẻ.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau 2 tuần nghỉ Tết, ngày 26/2 (tức ngày 11 tháng Giêng), đồng loạt các trường trở lại việc dạy và học. Theo thầy Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT: Qua nắm bắt tình hình, ngay trong ngày đầu tiên tựu trường kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, việc ổn định dạy học đã trở lại bình thường.

Ghi nhận ban đầu cho thấy, hơn 98% học sinh đã đi học đầy đủ, đúng giờ, không có hiện tượng học sinh trốn học hoặc giáo viên bỏ tiết. “Chúng tôi kiên quyết chỉ đạo các nhà trường yêu cầu giáo viên không được có tư tưởng “tháng Giang là tháng ăn chơi” làm ảnh đến chất lượng giáo dục của nhà trường” – thầy Nguyễn Thanh Giang nhấn mạnh.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.