Võ Hạ Trâm: “Hát chuồng gà, hội chợ quá phức tạp, ca sĩ dễ bị tấn công”

0
51

Võ Hạ Trâm vừa giành chiến thắng ở cuộc thi Hãy nghe tôi hát, bỏ lại 2 đối thủ nặng ký là Mai Quốc Việt và Trần Vũ. Nhiều người nhận định giọng ca 9X vốn hát hay, lại được đào tạo bài bản nên chiến thắng không bất ngờ.

Nhưng với Võ Hạ Trâm, giải thưởng này là sự công nhận của giới chuyên môn ở dòng nhạc bolero bởi cô xuất thân từ nhạc đỏ và nhạc trẻ. Cô nói rằng đây là món quà tinh thần trong sự nghiệp. Nhưng phủ nhận mặc định hát hay được giải. “Tôi chủ quan mình hát hay, không cần cố gắng thì tôi không trở thành quán quân được. Tất nhiên, tôi phải có nền tảng, khả năng biến hóa nhưng cần sự cố gắng hết mình”, nữ ca sĩ nói.

vo ha tram: “hat chuong ga, hoi cho qua phuc tap, ca si de bi tan cong” hinh anh 1

Võ Hạ Trâm đăng quang cuộc thi bolero.

– Giải quán quân cũng chỉ là bộ sưu tập nhỏ minh chứng cho khả năng của Võ Hạ Trâm. Thực tế, điều này tác động thế nào đến việc chạy show của chị?

– Rất rõ ràng, giờ tôi đi hát event, mọi người yêu cầu tôi hát thêm vài ca khúc bolero. Đối tượng khán giả ở đây là những người lớn tuổi nên khi nghe tôi hát bolero, họ rất thích. Tôi diễn ở tỉnh, khán giả cũng ưu ái và yêu thích hơn khi tôi hát bolero.

Cát-xê tăng một chút thôi vì bây giờ giá cả thị trường cạnh tranh lắm, nếu tăng quá không ai mời show. Nói chung, tôi cũng không phải ngôi sao cho nên ở mức vui là được.

– Nhiều ca sĩ chấp nhận chạy show hội chợ vì có thu nhập tốt, chị thì sao?

– Tôi thường được mời hát ở event hoặc các chương trình của Nhà nước, của TP. HCM hay các tỉnh đoàn, thỉnh thoảng có show dành cho sinh viên hay làm đại sứ cho hoạt động xã hội.

Còn về hội chợ hay chuồng gà, tôi không có khái niệm bởi vì gu nhạc của tôi hát ở đây không ai nghe. Mỗi ca sĩ sẽ có một phân khúc thị trường riêng của họ. Tôi cũng không đi hát phòng trà bởi tôi thấy nơi này bị ngộp, tôi cũng quen sân khấu lớn. Tôi có đi diễn ở các tỉnh nhưng thường là chương trình chính trị chứ không phải hội chợ.

Tôi không biết cát-xê ở hội chợ thế nào, nhưng chắc chắc không thể cao như event được. Hơn nữa, độ phức tạp, xô bồ nó cũng khó kiểm soát. Tôi nghe khá nhiều anh chị ca sĩ hát những show chuồng gà, hội chợ bị khán giả quá khích tấn công nên tôi rất sợ. Đó không phải thị trường của tôi. Dòng nhạc và thị trường của tôi an toàn hơn và mức thu nhập vẫn cao chứ không phải thấp.

vo ha tram: “hat chuong ga, hoi cho qua phuc tap, ca si de bi tan cong” hinh anh 2

Nữ ca sĩ chụp ảnh cùng giám khảo và đồng nghiệp sau đăng quang.

– Võ Hạ Trâm e ngại thế nào khi nhắc đến chị, người ta thấy quen nhưng mãi vẫn không nổi tiếng?

– Tôi bắt đầu đã không giống nhiều người trẻ khác, là đi theo dòng nhạc đỏ mà không chạy theo thị trường. Như vậy, làm sao nổi tiếng và được quan tâm nhiều như các bạn đó? Hơn nữa, tính cách tôi không bon chen, không chiêu trò nên khó nổi tiếng.

Ngoài ra, tôi không có ê-kíp mà hoạt động riêng lẻ. Cuối cùng, tôi không mạnh về tài chính, không có ai yểm trợ, bản thân tự tích góp, tự làm cho nên những gì có được ngày hôm nay tôi dựa vào giọng hát để đi lên.

Tôi không buồn khi người ta hỏi sao đi hát hoài mà không thấy nổi. Nổi ở đây là như thế nào, như chị Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà hay sao? Những ngôi sao đó có cả ê-kíp chuyên nghiệp, còn mình hoạt động độc lập thì sao mà nổi?

Nổi tiếng với tôi không cần phải đi ra đường, được người ta chen lấn chụp hình, như vậy cuộc sống của tôi sẽ bị xáo trộn. Tôi chỉ cần mọi người biết đến mình, ra đường gặp hỏi khỏe không, họ dành cho mình tình cảm nhất định, như vậy đủ rồi.

vo ha tram: “hat chuong ga, hoi cho qua phuc tap, ca si de bi tan cong” hinh anh 3

Võ Hạ Trâm tự nhận mình lận đận.

– Nhưng chị cảm thấy ra sao khi người ta nói Võ Hạ Trâm đã qua thời?

– Ca sĩ có thời người ta nổi, còn tôi có thời đâu mà hết. Tôi cứ cố gắng mỗi năm chứ chẳng thấy cái thời ở đâu. Mỗi năm tôi có nhiều việc hơn nhiều show hơn, như vậy không biết thời có hết hay không nữa.

– Có thực tài nhưng Võ Hạ Trâm vẫn mãi đi sau người khác. Chị chạnh lòng thế nào khi so với những người nổi tiếng mà lại kém khả năng?

– Tôi không chạnh lòng vì đã hiểu vấn đề. Đó là sự may mắn của mỗi người, có người tự nhiên nổi tiếng sau một đêm mà không biết tại sao. Có những người hoạt động thầm lặng, tích cực và nghiêm túc mà không nổi bởi tổ nghề chỉ cho tới đó.

Tôi không nổi tiếng nhưng vẫn sống được, nhiều ca sĩ hát hoài không nổi nhưng vẫn đi show bình thường, vẫn có thu nhập, có cuộc sống ổn. Tiền thì ai chẳng muốn kiếm nhưng tôi không tham vọng nên cho bao nhiêu tôi nhận bấy nhiêu.

– Nghe nói năm nay Võ Hạ Trâm sẽ cưới, thực hư chuyện này thế nào?

– Chuyện yêu đương tôi tin vào duyên số, nhiều lúc mình tính không bằng trời tính. Tôi cũng muốn cưới người mình quen trước đây nhưng lại không thành. Số tôi lận đận nên chịu thôi, khi nào trời cho cưới thì cưới. Tôi không áp lực vì với giới nghệ sĩ chuyện lấy chồng muộn bình thường lắm. Tôi yêu nhiều rồi, tự thấy bản thân lận đận vì dù đa số tôi bỏ người ta, nhưng tôi đau khổ lắm.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.