Tom Cruise của Bollywood lãnh án 5 năm tù vì giết linh dương hiếm

0
98

Ngày 5.4, ABC News đưa tin về việc Salma Khan bị phạt tù vì vụ việc cách đây đến gần 20 năm.

Salma Khan là một trong những diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ, anh được biết đến như là “Tom Cruise của Bollywood”. Nam diễn viên bị cáo buộc giết chết hai con linh dương đen quý hiếm trong khi quay bộ phim “Hum Saath Hain” năm 1998.

Ngoài diễn viên 52 tuổi, cảnh sát còn bắt giữ Saif Ali Khan, Sonali Bendre, Tabu và Neelam.

tom cruise cua bollywood lanh an 5 nam tu vi giet linh duong hiem hinh anh 1

Nam diễn viên Salma Khan bị phạt 5 năm tù vì giết linh dương đen quý hiếm cách đây đến gần 20 năm.

Trong các vụ xét xử trước đó, Khan nói rằng anh không bắn hai con linh dương ở khu bảo tồn Tây Ấn năm 1998. Và vì thiếu chứng cứ nên anh luôn được thả tự do. Tuy nhiên trong vụ xét xử mới nhất, anh đã bị tuyên án 5 năm tù giam và nộp 10.000 rupee tiền phạt.

“Bị cáo đã giết chết hai con linh dương đen vô tội, điều đó vi phạm luật lệ về động vật hoang dã. Là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, hành động của anh ta sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người hâm mộ và người ta có thể mô phỏng lại hành động ấy. Điều đó thật đáng sợ vì sẽ có hàng loạt vụ giết hại động vật hoang dã. Vì thế trong trường hợp này, khoan hồng không phải là điều hợp lý.” – Chief Justice Quan tòa Dev Kumar Khatri đưa ra phán quyết.

Tháng 10/1998, Salma Khan cùng các bạn tới Rajasthan để quay phim. Họ tranh thủ thời gian nghỉ lái xe jeep đi chơi. Chogaram Bishnoi – thành viên của giáo phái tôn thờ tự nhiên và động vật hoang dã, nói ông nhìn thấy Salma Khan dừng xe, bắn hạ hai con linh dương blackbuck ở ngôi làng gần Jodhpur.

Nhóm này được cho là mang con vật về nấu ăn. Linh dương blackbuck là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, được Hội bảo vệ Động vật Hoang dã Ấn Độ đưa vào danh sách giám sát. Trên thế giới, loài này chỉ còn khoảng 500 con.

tom cruise cua bollywood lanh an 5 nam tu vi giet linh duong hiem hinh anh 2

Nam diễn viên nhiều lần dính líu tới pháp luật khi gây tai nạn làm chết người, có mối quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ.

Salma Khan (52 tuổi) nổi tiếng ở Ấn Độ, đóng hơn 90 tác phẩm nhưng có đời tư lắm tai tiếng. Được biết, Khan không chỉ vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã, năm 1998, 2006 và 2007, Salma Khan lần lượt bị ngồi tù vì trộm đồ nhưng nhanh chóng được thả tự do.

Năm 2015, Khan cũng bị xét xử về vụ va chạm xe từ năm 2002 khiến 1 người chết và 4 người bị thương. Tuy nhiên trong vụ án đó, Khan khai rằng người điều khiển xe là tái xế của mình mặc dù có nhiều người cho rằng Khan mới là người lái xe và trong tình trạng uống khá nhiều rượu. Sau đó vì thiếu bằng chứng, Khan đã được tha bổng.

Năm ngoái, ở một tòa án khác ở Rajasthan, Khan cũng được thả tự do vì thiếu bằng chứng cho thấy Khan giết chết một con nai.

Đúng là lắm tài nhiều tật, nam diễn viên nhiều lần dính líu tới pháp luật khi gây tai nạn làm chết người, có mối quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.