Nữ tướng bị Lâm Xung bắt sống trong “Thủy hử” từng suýt mất vai

0
3

Thủy hử 1998 là phiên bản kinh điển nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Tròn 20 năm, đoàn phim đã có dịp gặp gỡ tại Bắc Kinh vào cuối tháng 4 vừa qua. Đây là lần tái hợp hiếm hoi của đoàn phim kể từ khi hoàn thành mọi cảnh quay vào năm 1997. Câu chuyện phía sau màn ảnh bộ phim kinh điển nhất được truyền thông Trung Quốc khai thác tối đa.

Nhân vật mà tờ Tin tức Bắc Kinh “nhắm” tới lần này là một trong ba vị nữ tướng của Thủy hử: Hỗ Tam Nương. Người đảm nhận vai diễn Hỗ Tam Nương là người đẹp Trịnh Sảng. Cô được biết đến với tên gọi Đại Trịnh Sảng hay Trịnh Sảng 6X để phân biệt với tiểu hoa đán mới nổi cùng tên.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 1

Hỗ Tam Nương trong “Thủy hử” (trái) và Trịnh Sảng hiện tại.

Chia sẻ trên tờ Tin tức Bắc Kinh, Trịnh Sảng cho biết, khi biết mình được giao vai diễn Hỗ Tam Nương – vốn là một “nữ hán tử” oai phong không kém gì cánh mày râu khiến cô vô cùng hào hứng. Trong phim có nhiều cảnh chiến đấu tay đôi song Trịnh Sảng không hề lo ngại.

Diễn viên sinh năm 1966 cho hay, cô vốn được học qua lớp đào tạo võ thuật cầm kiếm hay đao để phục vụ vai diễn nên rất tự tin. Ấy thế nhưng, khi hoàn thành cảnh quay, chân cô vẫn xuất hiện nhiều vết bầm tím như thường. Trịnh Sảng tâm sự, cô đóng rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh song khán giả chỉ nhớ tới cô là nữ tướng của Thủy hử truyện.

“Giờ đây, mỗi lần đi ra ngoài hay tới phim trường, mọi người đều gọi tôi là Hỗ Tam Nương Trịnh Sảng. Cái tên Hỗ Tam Nương đã được đặt ở phía trước tên của tôi như vậy đấy”, người đẹp 6X chia sẻ.

Nói về cơ duyên đến với Thủy hử, “Hỗ Tam Nương” họ Trịnh cho biết, khi còn theo học tại Học viện Hí kịch Liêu Ninh, chuyên ngành kinh kịch, cô từng đóng vai Hỗ Tam Nương trên sân khấu. Đạo diễn Trương Thiệu Lâm đã xem qua diễn xuất của cô và gọi điện mời người đẹp tới thử vai. Trịnh Sảng cho biết, khi đó cô vô cùng ngạc nhiên.

“Tôi cảm thấy bản thân mình và Hỗ Tam Nương có mối duyên rất đặc biệt”, Trịnh Sảng chia sẻ.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 2

Trịnh Sảng 6X cho hay, cô thấy mình và nhân vật Hỗ Tam Nương có mối duyên đặc biệt.

Thời điểm đó, có rất ít diễn viên đến thử vai có kinh nghiệm. Hơn nữa, Trịnh Sảng từng có kinh nghiệm cầm binh đao diễn trên sân khấu kịch nên cô rất tự tin đến thử vai Hỗ Tam Nương. Tuy nhiên, một tuần sau, đoàn phim Thủy hử lại yêu cầu cô diễn thử lần thứ hai. Lúc này, Trịnh Sảng đã bắt đầu trở nên khó chịu.

Cô tới nói thẳng với Trương Kỷ Trung – một nhà sản xuất khác của Thủy hử rằng, nếu cảm thấy phù hợp với vai diễn hãy trực tiếp nói thẳng, còn không phù hợp, đừng yêu cầu cô phải diễn đi diễn lại. Dù bị Trịnh Sảng “quát” thẳng vào mặt song hai đạo diễn họ Trương và ekip đoàn làm phim vẫn không đưa ra thông báo rõ ràng cho người đẹp.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 3

Cô đào 6X từng “quát” thẳng mặt đạo diễn Trương Kỷ Trung vì tưởng mình bị mất vai diễn Hỗ Tam Nương.

Khi tới diễn thử lần thứ 3, cô hoàn toàn mất tự tin vào vai diễn Hỗ Tam Nương và nghĩ rằng, bản thân đã mất đi cơ hội đóng Thủy hử. Sau đó, Trịnh Sảng nhận được lời mời tham gia dự án khác.

Khi bộ phim mới của cô bắt đầu quay, người đẹp nhận được một cú điện thoại từ Trương Kỷ Trung và yêu cầu cô ký hợp đồng. Dù đang ở trên phim trường song diễn viên quê Liêu Ninh không kìm nén được sự vui sướng đã kêu lớn với mọi người: “Tôi được chọn rồi”. Sau đó, Trịnh Sảng tới nói chuyện với đạo diễn bộ phim mới xin được rút vai. Cô thú nhận, bản thân chờ đợi cơ hội được đóng Thủy hử từ rất lâu.

“Tôi tự hỏi, nếu được lựa chọn lại một lần nữa, chắc chắn tôi vẫn chọn Hỗ Tam Nương. Vì vai diễn này, tôi đã mất nhiều năm chuẩn bị. Hơn nữa, tôi cũng đặt cả trái tim mình vào vai diễn lần này”, Trịnh Sảng chia sẻ với tờ Tin tức Bắc Kinh.

Vai diễn Hỗ Tam Nương là một nữ tướng và có nhiều cảnh chiến đấu trên sa trường. Chính vì thế, người đảm nhận vai diễn này phải biết cưỡi ngựa và biết dùng binh khí. Trịnh sảng cho biết, trên phim trường, mỗi một diễn viên đều là “anh hùng Thủy hử”. Theo lời Trịnh Sảng, khi diễn cảnh Hỗ Tam Nương truy đuổi Lâm Xung, cô suýt bị ngựa dẫm.

Theo kịch bản, nhân vật Hỗ Tam Nương phải cưỡi ngựa từ dưới chân núi lên tới đỉnh, và đó là một con dốc khá cao. Để làm nổi bật hành động của Hỗ Tam Nương, đạo diễn đã chọn cho cô một con ngựa cao nhất và đẹp nhất. Khi lên lưng ngựa, Trịnh Sảng không hề lo lắng.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 4

Người đẹp từng suýt bị ngựa dẫm và bị thương nặng ở tay. Hiện tại, cánh tay cô vẫn còn vết sẹo do đóng cảnh chiến đấu trên lưng ngựa.

Tuy nhiên, khi cô vung kiếm lên, con ngựa bắt đầu hoảng sợ và chạy tán loạn khiến Trịnh Sảng rất hoảng hốt. Cô cố gắng kiểm soát ngựa nhưng mọi điều đều vượt ngoài khả năng của cô. Không chỉ suýt bị ngựa dẫm, diễn viên sinh năm 1966 còn bị thương tích ở tay. Đến nay, vết sẹo vẫn còn hằn rõ trên tay người đẹp.

Dù bị thương song Trịnh Sảng chỉ nghỉ ngơi nửa giờ đồng hồ, cô lại tiếp tục hoàn tất cảnh quay. Khi được hỏi tại sao không dùng diễn viên đóng thế, cô cho biết vì đây là vai diễn đại diện cho hình ảnh của cô, là Hỗ Tam Nương Trịnh Sảng nên cô quyết định không dùng thế thân.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 5

“Hỗ Tam Nương” họ Trịnh khi còn trẻ rất xinh đẹp.

Theo Trịnh Sảng, đoàn phim Thủy hử thường mất một tuần để tập trung quay cho một cảnh phim cho dù khi lên sóng, cảnh quay này chỉ chiếm 1 phút trên màn ảnh. Sau một ngày quay, các diễn viên đều rất mệt mỏi và không thể cử động chân tay. Sau một thời gian dài theo đoàn phim, hầu hết mọi người đều bị kiệt sức tuy nhiên rất cả đều rất hài lòng về từng cảnh quay.

Khi được phóng viên hỏi điều hối tiếc nhất khi đóng Hỗ Tam Nương là gì, Trịnh Sảng cho biết, Thủy hử là bộ phim kể về các anh hùng là nam giới, nhân vật nữ chỉ là phụ. Nếu có cơ hội khác, cô sẽ thể hiện một Hỗ Tam Nương mạnh mẽ, uy quyền và mạnh bạo không kém gì những đấng mày râu.

nu tuong bi lam xung bat song trong "thuy hu" tung suyt mat vai hinh anh 6

Ở tuổi 52, trông Đại Trịnh Sảng vẫn rất trẻ trung và quyến rũ.

Trịnh Sảng sinh năm 1966 tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Hiện nay cô vẫn tham gia đóng phim điện ảnh, truyền hình và là thành viên của Hiệp hội phim Trung Quốc.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.