Bảo Thanh: Vụ scandal năm ngoái làm nhiều người lộ mặt thật của họ

0
75

Chào Bảo Thanh! Trong phim mới này, lần đầu tiên bạn kết hợp với Chí Thiện mà lại đóng rất nhiều cảnh tình cảm. Hai bạn có phải tập với nhau từ trước không?

– Ban đầu khi anh Khải Anh nói tôi sẽ đóng cặp với Chí Thiện thì tôi có hỏi về cách diễn của Chí Thiện. Tôi có cái bệnh phải biết trước được đóng cặp với ai để tìm hiểu về họ. Xưa giờ mới biết anh Thiện là ca sĩ thôi. Cũng chưa từng được xem anh Thiện đóng phim nên không biết phong cách diễn thế nào. Anh Khải Anh bảo rằng, anh ấy cũng tưng tửng thôi. Cũng là diễn viên tay ngang… Nếu như vậy, chắc anh ấy cũng sẽ muốn sáng tạo ở trong vai diễn của mình. Khi bạn diễn của mình có nhu cầu muốn sáng tạo thì mình cũng sẽ có cơ hội để nói chuyện nhiều hơn. Chỉ mất 1-2 ngày diễn chung thì cả hai đã bắt nhịp được với nhau.

Với Nhã Phương, người được Bảo Thanh tương tác nhiều nhất thì sao?

– Về cách diễn của Phương hay có xu hướng diễn một mình. Ví dụ quay một cảnh 2 người ngồi kế nhau, Phương hay có kiểu diễn theo một hướng xa xăm nào đấy. Đó là cách diễn của cô ấy, mình không thể nào can thiệp được. Khi mình biết được cái đấy rồi thì mình tự tìm những câu thoại của cô ấy để tương tác một mình với nó.

bao thanh: vu scandal nam ngoai lam nhieu nguoi lo mat that cua ho hinh anh 1

Bảo Thanh lần đầu đóng cặp với Chí Thiện trong một bộ phim truyền hình

Trong phim này bạn có những cảnh đấm đá?

– Trước đây, tôi từng nói với mọi người là ao ước được có một vai diễn gần như kiểu “đả nữ”. Nhưng mình phải biết ở ngoài Bắc dạng phim kiểu đó không nhiều. Thứ hai là về hình thể, tôi hơi thấp. Khi chọn diễn viên vào những vai “đả nữ” kiểu đấy mà chọn cô thấp như này ở Việt Nam không có, chỉ có ở Hollywood thôi. Ở Hollywood dù cao 1m55 mà hợp vai thì người ta vẫn được mời và cố gắng tạo cho cô này một tiểu sử cực kỳ hay và đẹp để bung ra. Ở Việt Nam mình không có cơ hội đó.

Ở trong phim này, cô này có khoảng 2-3 cảnh đấm đá thì tôi được làm chung với cascadeur. Cũng tranh thủ hỏi luôn là đấm như thế làm thế nào cho đẹp, bọn anh lên phim thì làm thế nào… Lúc đầu thì tôi cũng sợ vì tát hoặc đấm một người. Tôi hơi lo vì cảm giác không quen, mình cứ run run. Đến khi bạn cascadeur bảo cứ làm thật đi thì mình làm thật. Mình sợ làm người ta đau thì mình cũng ngại. Nhưng cuối cùng chính mình là người bị đau. (Cười) Cái pha lên gối, tôi lên thật. Bụp một phát, nhưng bạn ấy lại quay hướng mũ bảo hiểm vào chân mình nên tím hết cả đầu gối. Mình lại sút thật quá. Sợ làm giả khi quay lên phim khán giả lại bảo “đá điêu thế”. Một đúp là được luôn.

bao thanh: vu scandal nam ngoai lam nhieu nguoi lo mat that cua ho hinh anh 2

Trong phim mới, Bảo Thanh có dịp được thể hiện mơ ước làm “đả nữ” của mình

Sau “Sống chung với mẹ chồng”, đến bây giờ Bảo Thanh mới có thêm một vai diễn truyền hình nữa. Bạn có cảm thấy bị bỏ quên lâu quá?

– Không. Hồi đầu tôi cũng có suy nghĩ là sao trong Sài Gòn không có lời mời mình vào làm phim như những năm trước đây. Ngày trước có những lúc tôi bận quá không dám nhận, sợ không đảm bảo được lịch quay của họ. Bây giờ sau những hiệu ứng phim mạnh mẽ thế mà cũng chưa nhận được lời mời nào từ phía Nam, mình cũng nghĩ nghĩ thôi chứ không thắc mắc. Tính tôi xưa giờ không phải là người tìm mọi cách để được đóng phim.

Nhưng quá lâu mới đóng phim thì hình ảnh không được xuất hiện thường xuyên, tên tuổi sẽ không được hâm nóng, cát-sê và nguồn thu cũng sẽ giảm xuống?

– Tôi nghĩ với hiệu ứng như phim “Sống chung với mẹ chồng”, cho đến giờ phút này nhiều người vẫn comment trên facebook tôi bảo rằng vẫn đang xem lại, tức là người ta vẫn nhớ đến mình. Nếu như mình vội vã nhận một bộ phim nào đó để mong được hâm nóng tên tuổi, tăng tiền cát-sê mà nó lại không hay thì chắc chắn mình sẽ bị ném đá. Tôi không thích điều đó. Tôi muốn chọn vai diễn nào mà mình đọc kịch bản là muốn làm luôn.

Nhiều người bảo sau vai diễn đó, Bảo Thanh lên đời trở thành người giàu nhất trong đoàn phim?

– Trước khi mình được mọi người chú ý quá nhiều thì mình có làm gì, có mua nhà, mua xe có khi cũng chả ai để ý. Nhưng khi mọi người đã quan tâm quá nhiều rồi thì có khi chỉ thay đổi màu sơn móng tay thôi, mọi người cũng biết. Nó chỉ là sự trùng hợp thôi. Bọn tôi đã có ý định trong năm đó là sẽ mua nhà. Còn chuyện mua xe thì không phải, chỉ là đổi xe thôi. Trước đó đã có xe rồi.

Đúng là mình không thể phủ nhận, mình có rất nhiều nguồn thu nhập từ hiệu ứng của bộ phim đó nhưng nó không nhiều đến mức mua nhà, mua xe. Như thế thì kinh quá. (Cười)

Nhưng mọi người vẫn thắc mắc là khi mọi cơ sở vật chất đã ổn định rồi, sao 2 vợ chồng không về một chỗ để có điều kiện chăm sóc con tốt hơn?

– Cái này bọn tôi phải tính toán rất kỹ. Bởi đặc thù nghề nghiệp của anh Thắng để chuyển được ra đây thì hơi khó. Nên phải chờ thời cơ, có cơ hội sẽ chuyển ra. Bản thân cả hai vợ chồng đều đi làm suốt ngày nên dù có ở chung với nhau cũng vẫn phải nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ chồng. Bố mẹ đang có thời gian thì bố mẹ chăm sóc cho cháu còn mình đang có cơ hội kiếm tiền thì mình lo về kinh tế. Mọi người trong gia đình phối hợp để bù trừ cho nhau. Còn với tôi, ví dụ như hôm trước vào Đà Nẵng đi làm thì cố gắng đưa chồng con theo để tranh thủ mọi lúc, mọi nơi bù đắp tình cảm cho nhau.

Con trai cũng lớn rồi, nhiều lúc mình về nó hỏi những câu khiến mình rơi nước mắt. Nó bảo các bạn ai cũng được bố mẹ đưa đến trường, làm cái này cái kia. Con chả bao giờ được bố mẹ đưa đi. Các bạn cứ hỏi… Nghe vậy, mình rất tủi thân.

bao thanh: vu scandal nam ngoai lam nhieu nguoi lo mat that cua ho hinh anh 3

Theo Bảo Thanh thì những áp lực, đấu đá trong showbiz Việt không là gì so với nước ngoài

Sau “Sống chung với mẹ chồng”, tên tuổi Bảo Thanh nổi như cồn. Và bạn đã từng chia sẻ sau đó cứ hở ra cái gì là bị vùi dập cái đó, bạn có buồn vì điều này?

– Có buồn nhưng tôi không nghĩ nhiều. Không chỉ ở Việt Nam mà ở nước ngoài nó còn kinh khủng hơn. Ở Việt Nam còn quá là nhẹ nhàng. Mọi người chơi nhau, vùi dập nhau còn quá nhẹ. Ở nước ngoài khủng khiếp hơn họ còn vượt qua được thì mình có hề gì. Mình tự động viên mình, vợ chồng động viên nhau, bố mẹ cũng hiểu và thông cảm.

Việc nổi tiếng quá nhanh có khiến Bảo Thanh bị bạn bè đồng nghiệp đố kỵ?

– Sau vụ scandal năm ngoái thì tôi mới cảm nhận được có rất nhiều người lộ cái bản mặt thật của họ. Trước đây họ rất khéo léo với mình nhưng khi có chuyện đấy thì bắt đầu thấy trên Facebook rằng ‘Ối giời ơi, đúng là thế nọ, đúng là thế kia, quả báo…’. Cũng may là có dịp như thế để mình lọc được đâu là bạn tốt đâu là bạn xấu.

Có một ý rằng, sau thành công của “Sống chung với mẹ chồng” – Bảo Thanh là trung tâm của mọi sự chú ý. Bên cạnh những scandal này nọ. Nhưng ai cũng chỉ hot một thời gian nhất định, khi qua thời điểm đó rồi – bạn có thấy bị chông chênh, hụt hẫng?

– Nó cũng không phải là quá nhanh bởi trước đó tôi đã nổi tiếng rồi. Có thể là lượng người biết đến ít, chưa nhiều như bây giờ thôi. Mình cũng làm quen dần. Mình vừa mới lên mây lại bị kéo tụt xuống nên cảm xúc cũng bấp bênh. Nay thế này, mai thế khác. Vốn nghệ sĩ lại hay mộng mơ, lãng mạn và nhạy cảm… Cái gì nhanh đến cũng nhanh đi, điều đọng lại sau cùng là kinh nghiệm sống cho bản thân.

bao thanh: vu scandal nam ngoai lam nhieu nguoi lo mat that cua ho hinh anh 4

“Sau vụ scandal năm ngoái thì tôi mới cảm nhận được có rất nhiều người lộ cái bản mặt thật của họ” – điều nữ diễn viên nhận thấy sau ồn ào thả thính bạn diễn

Sau này khi gặp được những anh chị thực sự yêu thương mình. Các anh chị nói rằng, cái câu chuyện scandal đó là cái duyên, cái số nó đến thì sẽ phải đến. Nếu không đến thì giờ phút này chắc gì em đã trưởng thành và có cuộc sống như hiện tại. Thường thì những người gieo cái gì ra, họ sẽ phải gặt lại những cái đó.

Có thể bây giờ mọi người thấy cái bề nổi của mình đi. Cô này đắt show nhỉ, kiếm nhiều tiền nhỉ, mua nhà, mua xe các thứ… Đúng, tôi nghĩ những cái đó mình đáng được hưởng. Bởi vì nó là công sức sự lao động nghiêm túc của tôi đã bỏ ra bao nhiêu năm. Những cái gì mình phải chịu đựng, thay vì phải đối đầu với nó thì mình chịu đựng đi rồi mọi sóng gió sẽ qua. Nếu mình đứng lên để tranh cãi với người ta, mình gân cổ lên nói với khán giả là ‘không phải tôi, tôi không làm như vậy’ thì liệu đến giờ phút này họ có còn yêu thương mình nữa hay không?

Đến bây giờ, bạn có thấy mình còn hot không?

– Tôi vẫn còn hot. Đi sự kiện giá vẫn rất cao. (Cười)

Cảm ơn Bảo Thanh về cuộc trò chuyện!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.