Mận Tam hoa mùa nở rộ

0
76

Bắc Hà là huyện phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển cây ăn quả. Đặc biệt những loại cây như mận, đào, lê có giá trị kinh tế cao.

Mận Tam hoa nổi tiếng không kém mận hậu của Mộc Châu. Năm nay thời tiết thuận lợi nên diện tích mận đều cho nhiều quả, không chỉ tạo nên một cảnh sắc vùng cao tuyệt đẹp mà bà con thu nhập cũng rất khá.

5h30 sáng, dù trời mưa, nhưng tại ngã ba trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà, mận từ các vườn trồng được bà con thu hái về bán rất đắt hàng. Giá mỗi cân mận trung bình khoảng 30.000 đồng, còn mận loại to đẹp, nhiều phấn lên tới 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Hiện, toàn huyện Bắc Hà có trên 550 ha mận, sản lượng thu hoạch bình quân hàng năm trên 3.000 tấn, tập trung chủ yếu tại trung tâm thị trấn và các xã Bản Phố, Na Hối, Tà Chải.

Năm 2018, Bắc Hà đã thực hiện mô hình liên kết tập trung các hộ dân trồng mận Tam hoa, bước đầu có tiến triển thuận lợi. Ngoài việc tăng thu nhập, bà con cũng tạo điều kiện cho du khách được tham quan, trải nghiệm ngay tại mô hình này.

Hoa mận nở trắng trời Tây BắcHoa mận nở trắng trời Tây Bắc

VTV.vn – Khi thời tiết ấm hơn, Tết đến gần, màu trắng của hoa mận ngút ngàn đã phủ khắp các ngọn núi, các thung lũng của Tây Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.