Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế?

0
45

Theo số liệu tháng 5/2018 từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2018, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đi sâu vào chi tiết hơn, dựa vào thống kê đặt phòng, Agoda đã công bố những điểm đến yêu thích nhất của 5 thị trường đứng đầu về lượng du khách quốc tế đến Việt Nam gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Nga.

Khách du lịch Trung Quốc

Theo Agoda, Trung Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế lớn nhất của Việt Nam. Từ 2017 đến nlichjTP.HCM là điểm du lịch yêu thích của du khách Trung Quốc khi đến Việt Nam, thay thế vị trí dẫn đầu mà Nha Trang đạt năm 2016.

Điều này càng khẳng định tính khả thi của mục tiêu mà Sở Du lịch TP.HCM đã công bố gần đây: TP.HCM sẽ đạt 1,5 triệu khách Trung Quốc vào 2020, tăng gấp ba lần 600.000 khách năm 2017.

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 1.

Các điểm đến Việt Nam được du khách Trung Quốc yêu thích nhất

Các bãi biển đẹp ở Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của du khách đến từ Trung Quốc. Đơn cử là có nhiều chuyến bay thẳng và chuyến bay thuê bao (charter flight) bay đến Nha Trang. Sự vươn lên của Phan Thiết trong năm 2017 thật sự là một phát hiện thú vị khi thành phố ven biển này không ngừng thăng hạng mỗi năm. Đến nay đã đẩy Đà Nẵng và Hà Nội xuống vị trí thứ tư và thứ năm trong bảng xếp hạng những điểm đến được du khách Trung Quốc đặt phòng cao nhất trên Agoda.

Khách du lịch Hàn Quốc

Du khách Hàn Quốc tận dụng tối đa lợi thế các phương tiện di chuyển để đến các thành phố miền Trung như Đà Nẵng, Hội An – hai trong số những điểm đến Việt Nam được yêu thích nhất của Hàn Quốc theo thống kê của Agoda.

Thực tế, Đà Nẵng đã giữ vững ngôi vị quán quân trong ba năm liên tiếp nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, nằm gần “thánh địa văn hóa” Hội An và sở hữu năm sân golf.

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 2.

Các điểm đến Việt Nam được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất

Các chương trình truyền hình thực tế như “Running Man”, “Battle Trip”, “Barefoot Friends” và “Carefree Travellers” cũng đóng góp đáng kể khi các cảnh quay đều được thực hiện tại những danh lam thắng cảnh Việt Nam.

Khách du lịch Nhật Bản

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 3.

Các điểm đến Việt Nam được du khách Nhật yêu thích nhất

Cho đến thời điểm hiện tại, các điểm đến Việt Nam yêu thích của du khách Nhật không thay đổi so với 2016 và 2018. Top 5 thành phố họ lựa chọn đến nhiều nhất gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Huế.

Khách du lịch Mỹ

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 4.

Các điểm đến tại Việt Nam được du khách Mỹ yêu thích nhất

Trong khi đó, khi đến Việt Nam, du khách Mỹ chọn TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang trong suốt ba năm qua.

Khách du lịch Nga

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 5.

Các điểm đến tại Việt Nam được du khách Nga yêu thích nhất

Chính sách miễn thị thực, thời tiết ấm áp và những bãi biển dài miền nhiệt đới lý giải cho sức hấp dẫn của bãi biển Nha Trang, Phú Quốc, và Phan Thiết đối với thị trường Nga. TP.HCM và Hà Nội cũng góp mặt trong bảng xếp hạng năm điểm đến hàng đầu của người Nga tại Việt Nam.

Các điểm đến Việt Nam được yêu thích nhất

Từ 2016, TP.HCM vẫn được chọn là điểm đến “nhiều lượt đặt phòng nhất” trên Agoda. Được lựa chọn nhiều bởi đối tượng khách du lịch giải trí và đi công tác, các thành phố phía Nam đóng vai trò như “trạm khởi hành” để từ đó, du khách quốc tế bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam.

Đâu là các “thiên đường du lịch” tại Việt Nam trong mắt du khách quốc tế? - Ảnh 6.

Tính chung từ 2016, TP.HCM vẫn được chọn là điểm đến “nhiều lượt đặt phòng nhất” trên Agoda

Trong năm 2018, “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” Đà Nẵng vượt Hà Nội, vươn lên đứng nhì về mức độ yêu thích. Hội An cũng lọt vào bảng xếp hạng top 10 điểm nóng du lịch được biết đến nhiều nhất, cùng với Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Quốc, Huế và Vịnh Hạ Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.