YouTube sẽ kiểm duyệt thủ công video cho trẻ em

0
202

YouTube đã có ứng dụng Kids dành riêng cho trẻ em nhưng các nội dung trên nền tảng này chưa được đánh giá an toàn. Vẫn xuất hiện các video “gắn mác” dành cho gia đình nhưng ẩn chứa nội dung nhạy cảm, hình ảnh bạo lực. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện khi YouTube quyết định tăng thêm nhân lực.

YouTube Kids tăng cường kiểm soát nội dung bằng con người.

YouTube Kids tăng cường kiểm soát nội dung bằng con người.

Theo BuzzFeed, Google đang lên kế hoạch ra ứng dụng YouTube Kids mới, trong đó chỉ có các video và kênh được quản lý của công ty kiểm duyệt mới được xuất hiện. Mạng chia sẻ video sẽ không còn đề xuất theo thuật toán để đảm bảo trẻ em không bị tiếp xúc với các nội dung không lành mạnh.

YouTube không phủ nhận song cũng không khẳng định về việc ra mắt ứng dụng mới. “Chúng tôi luôn làm việc để cải tiến YouTube Kids, tuy nhiên chúng tôi không bình luận về thông tin này”, đội ngũ phát triển của Google, cho biết.

YouTube Kids là ứng dụng xem video được phát hành từ 2015. Chương trình sẽ tự động chặn các tìm kiếm với nội dung dành cho người lớn, các video bạo lực… Trong khi đó tính năng hẹn giờ được đánh giá cao, giúp các bậc phụ huynh kiểm soát thời gian xem.

Cuối 2017, YouTube đã đóng cửa hơn 50 kênh “có nội dung xoay quanh trẻ vị thành niên nhưng có thể gây hại cho trẻ em” và các kênh “có nội dung gia đình nhưng mang chủ đề người lớn hoặc nội dung hài dành cho người lớn”.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.