Tivi kích thước 65-70 inch sẽ “bùng nổ” trong năm 2018

0
149

Một điển hình là AU Optronics (AUO), hãng sản xuất tấm nền hiển thị của Đài Loan (Trung Quốc) hiện đứng thứ 3 thế giới, đã cho biết sẽ khởi động việc sản xuất loại linh kiện này với độ phân giải 8K và kích thước từ 65 inch đến 85 inch ngay trong nửa đầu năm nay. Theo Chủ tịch AUO Liao Wei-lun, năm 2018 cũng sẽ là giai đoạn bùng nổ của các loại tivi với kích thước từ 65 inch đến 70 inch, với dự đoán sản lượng tấm nền toàn cầu có thể tăng 40-50% so với năm 2017. Việc sản lượng tấm nền tăng cũng sẽ giúp giá thành sản phẩm tivi tới tay người tiêu dùng trở nên rẻ hơn, khuyến khích họ “lên đời” cả về kích thước lẫn độ phân giải.

Cũng theo các dự đoán, việc tivi tăng kích thước cũng sẽ là động lực quan trọng để nhu cầu về độ phân giải 8K tăng cao hơn. Trong đó, riêng các loại 65 inch 8K sẽ dần trở nên phổ biến trong năm 2018 và có thể chiếm khoảng 10% thị phần tivi toàn cầu trong năm 2020. Song song với thị trường tivi, độ phân giải mới cũng sẽ dần trở nên đại trà trong các loại màn hình máy tính cá nhân (dĩ nhiên cũng còn tùy thuộc vào khả năng phát triển của các loại chip xử lý đồ họa).

Theo thống kê gần nhất của IHS, thị trường tấm nền hiển thị toàn cầu đã chứng kiến sự trỗi dậy của BOE Technology Group (Trung Quốc), khi nhà sản xuất này vượt qua LG (19,3%) để chiếm vị trí thứ nhất. Trong khi đó, AUO chiếm 15,9% thị phần, cao hơn so với Samsung (8,9%). Tuy nhiên, nếu xét về doanh thu, LG hiện vẫn xếp đầu bảng, do chiến lược tập trung vào các sản phẩm cao cấp.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.