Thị trường sụt giảm, máy tính bảng Apple vẫn đứng đầu

0
74

Thị trường máy tính bảng toàn cầu đang suy giảm trong những tháng vừa qua. Tuy vậy, doanh số iPad vẫn tăng trưởng đều.

Apple đang phát triển đến bốn nguyên mẫu iPhone thế hệ tiếp theo
EU phạt Qualcomm 1,2 tỉ USD vì mua chuộc Apple
Italia điều tra cả Apple, Samsung vì cố tình làm chậm smartphone cũ
Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ?

Báo cáo mới nhất của IDC cho thấy, Apple đang là nhà sản xuất tablet số 1 thế giới. Trong 3 tháng vừa qua, Apple đã bán ra tới 13.2 triệu chiếc iPad, tăng 0.6% so với cùng kỳ năm 2016. Apple hiện chiếm 26.6% thị phần máy tính bảng toàn cầu trong 3 tháng cuối năm 2017.

iPad Pro hiện là dòng sản phẩm số 1 của táo khuyết. Phiên bản tiếp theo của dòng máy này nhiều khả năng sẽ được trang bị Camera TrueDepth và công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID.

iPad, iPad Pro, Máy tính bảng, Tablet, Apple

Trong Quý 4 vừa qua, Samsung đã bất ngờ mất vị trí số 2 về thị phần máy tính bảng vào tay Amazon. Nhờ chiến lược giảm giá cuối năm và đưa trợ lý ảo Alexa vào sản phẩm, Amazon đã bán được 7.7 triệu chiếc máy tính bảng trong Quý 4. Điều này đã đẩy thị phần của Amazon từ 9.6% lên tới 15.6%.

Xếp thứ 3 về mặt doanh số trong quý vừa qua là Samsung. Nhà sản xuất Hàn Quốc bán được tổng cộng 7 triệu chiếc máy tính bảng, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là lý do đẩy thị phần của Samsung xuống chỉ còn ở mức 14.1%. Huawei (7.1%) và Lenovo (6.1%) đứng ở vị trí ngay sau Samsung về thị phần máy tính bảng.

Đã có tổng cộng 49.6 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra trong 3 tháng cuối năm 2017. Lượng máy tính bảng bán ra đã giảm 7.9% so với khoảng thời gian cùng kỳ năm 2016.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.