Tham quan du lịch thực tế ảo qua ứng dụng VRTOURS.SPACE

0
66

Với xu thế và công nghệ thực tế ảo đang phát triển trên thế giới, việc trải nghiệm các danh lam thắng cảnh dễ hơn bao giờ hết với những công nghệ thể hiện hình ảnh vượt trội, mang lại góc nhìn toàn diện và chân thực cho người xem.

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 1
Nền tảng Web phục vụ cho các không gian và các nội dung được số hóa và liên kết với nhau bằng công cụ tìm kiếm theo tên, theo địa phương, theo danh mục…

Phổ biến trong việc tham quan bằng công nghệ thực tế ảo có Ảnh 360, Video 360, Google Street view, 3D Scanning công nghệ scan không gian của Matterport.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong công nghệ tham quan thực tế ảo, Toàn Dũng Media (TDM) là đơn vị thực hiện các sản phẩm chất lượng cho nhiều đối tác trong và ngoài nước như các hạng mục thăm quan thực tế ảo Quần thể chùa Ba Vàng, Quần thể Bái Đính, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Khách sạn Metropole, Mercedes Việt Nam, BHD Star cineplex, Chuỗi khách sạn Maivilla và rất nhiều các khách sạn, nhà hàng trên toàn quốc…

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 2
Quần thể du lịch tâm linh Bái Đính.

Công nghệ 3D scanning Matterport là công nghệ mới nhất trên thế giới được Toàn Dũng Media đưa vào Việt Nam lần đầu tiên và đến nay đã áp dụng rộng rãi.

TDM là đối tác duy nhất của Việt Nam đã qua kiểm duyệt và đóng góp vào Gallery không gian 3D của thế giới 7 sản phẩm không gian đặc sắc là: Đền Khải thánh Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hành lang La Hán Bái Đính, Tượng Phật Di Lặc Bái Đính, Sảnh khách sạn Metropole và không gian nhà hàng Spicy Garden Metropole, Hầm trú ẩn bom tại Khách sạn Metropole, Không gian triển lãm xe Mercedes Fascination 2017.

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 3
Các thẻ Tag được sử dụng không giới hạn để chú thích, backlink kết nối với các phần nội dung và các trang khác một cách dễ dàng.

VR TOURS.SPACE mang đến trải nghiệm mới cho người dùng bằng hình thức tham quan thực tế ảo trực quan sinh động, bên cạnh đó các hạng mục trải nghiệm được sắp xếp một cách tập trung, được liên kết với nhau bằng các hình thức thể hiện đa dạng phong phú trên nền tảng thực tế ảo (Bao gồm Model 3D Scanning, Video và ảnh 360 độ.

Đến với VR TOUR, người dùng có thể đến các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới, tham quan, lưu trú, vui chơi, nhà hàng.. được sắp xếp trên một giao diện thân thiện và tiện dụng.

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 4
Các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới được sắp xếp trên một giao diện thân thiện và tiện dụng.

Để trải nghiệm không gian Đền khải thánh Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) có trải nghiệm 3D bên cạnh là phần Media chứa các video và hình ảnh về Văn Miếu Quốc Tử Giám. Bên cạnh đó có phần review từ người dùng ngoài phần chi tiết bài viết được thể hiện phía dưới sẽ cung cấp thông tin và cái nhìn chi tiết về không gian văn hoá nơi đây.

Phần trải nghiệm địa danh có các bài viết chia sẻ thông tin của người dùng đơn thuần cũng như các bài viết được tổng hợp đánh giá từ nhiều nguồn và từ các trang đánh giá uy tín trên thế giới. Người dùng sau khi đăng nhập vào tài khoản thông qua kết nối tài khoản facebook hoặc google sẽ được quyền sang các bài viết chia sẻ để up hình ảnh và chia sẻ nội dung.

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 5
Người dùng như lạc vào thế giới sống động qua ứng dụng thực tế ảo VRTOURS.SPACE.

Phần bản đồ trong VR TOURS.SPACE cung cấp cho người dùng công cụ định vị vị trí người dùng một cách chính xác để đưa ra định hướng đến vị trí các địa điểm mong muốn một cách nhanh nhất và đưa ra lựa chọn dựa vào tiêu chí khoảng cách hoặc các địa địa điểm được đánh giá cao để hướng đến các địa điểm có uy tín cao. Ngoài ra người dùng dễ dàng sử dụng công cụ google street view khi kéo thả hình người ở góc bản đồ vào phần chỉ đường.

tham quan du lich thuc te ao qua ung dung vrtours.space hinh 6
Mô hình 3D scanning được tích hợp trên công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh Google.

Phần user quản lý các tính năng cho người dùng khi tương tác với các trải nghiệm. Từ việc chia sẻ với bạn bè đến lưu các không gian đặc sắc vào thư viện riêng, và được viết trải nghiệm của riêng mình để đưa lên cộng đồng. Ngoài ra có những phần thông tin lưu trữ để thực hiện tác tính năng sau này đó là tính năng Tạo tour và lên lịch hành trình cho những vị trí ở các điểm đến đặc sắc và lưu lại cho người dùng trải nghiệm theo lộ trình./.

VOV.VN – Danh hiệu Sao Khuê tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số với xu hướng công nghệ mới: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D…
VOV.VN – Thực tế ảo là một trong những xu hướng của công nghệ năm 2018. Vậy mẫu điện thoại thông minh nào sẽ giúp bạn trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất.
PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.