Tăng tốc kết nối Internet toàn cầu bằng dịch vụ DNS mới

0
243

Dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare hứa hẹn tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet, đồng thời giữ thông tin riêng tư người dùng an toàn hơn.

>>Có thể dự đoán chính xác tuổi thọ nhờ ứng dụng iPhone?

Cloudflare DNS (https://1.1.1.1) hứa hẹn mang lại kết nối nhanh hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Khác với OpenDNS và Google DNS, Cloudflare có cơ chế xóa sạch các tệp tin DNS trong 24 giờ nhằm bảo đảm an ninh thông tin tốt hơn.

DNS thường do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) vận hành giúp phân giải địa chỉ tên miền (ví dụ: Google.com) thành địa chỉ IP để các bộ định tuyến và chuyển mạch có thể xử lý được.

DNS,tốc độ Internet
Dịch vụ DNS mới của Cloudflare hứa hẹn tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet

Tuy là một phần quan trọng của Internet nhưng máy chủ DNS do ISP cung cấp thường rất chậm và thiếu tin cậy. ISP hoặc bất cứ mạng Wi-Fi người dùng kết nối vào đều có thể sử dụng máy chủ DNS để nhận diện trang web đã truy cập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới riêng tư thông tin.

DNS của Cloudflare hỗ trợ cả giao thức DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS. Cloudflare hy vọng giao thức HTTPS sẽ hỗ trợ nhiều trình duyệt và hệ điều hành hơn.

Tốc độ hiện tại của Cloudflare DNS là 14ms, nhanh hơn OpenDNS (20ms) và Google DNS (34ms). Và như vậy, Cloudflare đang cung cấp dịch vụ DNS nhanh nhất hiện nay.

Nguyễn Minh(theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.