Sàn tiền ảo Nhật Bản trả lại 400 triệu USD bị đánh cắp

0
139

Cuối tuần trước, sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản thông báo đã bị mất 523 triệu đồng NEM (một loại tiền điện tử) trị giá 400 triệu USD. Đến sáng nay, 29/1, công ty cho biết sẽ dùng tiền mặt để hoàn trả cho hơn 260.000 người bị mất tiền.

Sàn tiền ảo Nhật Bản trả lại 400 triệu USD bị đánh cắp

Coincheck nói rằng đồng NEM được họ lưu trữ trên “ví nóng” thay vì “ví lạnh” an toàn hơn. “Ví nóng” được kết nối Internet phục vụ cho các giao dịch trực tuyến, trong khi đó “ví lạnh” sử dụng không cần Internet nên độ bảo mật tốt hơn. Hôm xảy ra vụ việc, công ty phát hiện một “truy cập trái phép”.

Năm 2014, sàn giao dịch tiền ảo khác của Nhật Bản là MtGox cũng bị hacker tấn công, lấy đi 850.000 Bitcoin trị giá 480 triệu USD tại thời điểm đó. MtGox sau đấy đã phải nộp đơn phá sản, người đứng đầu sàn này cũng bị bắt.

Trong những năm qua, Bitcoin và các loại tiền ảo khác liên tục tăng giá khiến nó trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Hàng nghìn vụ hack đã xảy ra, gây thiệt hại hàng chục triệu USD, nhưng điều đó không làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư.

Theo JPBitcoin, gần một phần ba giao dịch Bitcoin toàn cầu được thực hiện bằng đồng yen. Có khoảng 10.000 doanh nghiệp Nhật Bản được cho là chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với nhiều người giao dịch hằng tháng.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.