‘Phẫu thuật’ Galaxy S9+ và so sánh với iPhone X

0
167

Nếu so về số lượng, linh kiện của Galaxy S9 nhiều hơn hẳn so với dạng module của iPhone X. “Nhiều linh kiện hơn cũng đồng nghĩa với việc dễ sửa chữa và thay thế hơn so với iPhone X. Tuy nhiên, Galaxy S9+ vẫn rất khó sửa chữa nếu so sánh với các smartphone khác”, anh Lành, kỹ thuật viên của Viện di động, người trực tiếp “phẫu thuật” Galaxy S9+, cho biết.

Như vậy, việc sử dụng nhiều keo dán lên Galaxy S9+ của Samsung giúp chống nước tốt hơn hẳn, cũng như giữ các linh kiện được cố định tốt. Thiết kế module iPhone X của Apple giúp tháo lắp dễ dàng, nhưng lại gây khó khăn khi sửa chữa bởi toàn bộ linh kiện đã được tích hợp lên một bo mạch duy nhất, nếu thay thế cũng mất nhiều thời gian hơn, cũng như có thể tác động đến linh kiện khác nếu tay thợ không lành nghề.

Nhìn chung, cả Galaxy S9+ lẫn iPhone X đều khó sửa chữa và đây là xu thế chung của các flagship hiện nay, nhất là đối với những model có khả năng chống nước. Việc tách rời linh kiện như Galaxy S9+ lại giúp các kỹ thuật viên rất nhiều trong sửa chữa và thay thế các bộ phận hơn là thiết kế dạng module. Tất nhiên, đây là công việc của đội ngũ bảo hành và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, người dùng không nên thử tự sửa tại nhà.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.