Phần mềm quản lý dây chuyền sản xuất – cách vận hành nhà xưởng tiên tiến

0
36

những hệ thống phần mềm quản trị phân phối và hệ thống thực thi sản xuất (MES) đã khiến cho công việc của những chuyên gia cung cấp phát triển thành tiện dụng và hợp lý hơn trong phổ biến năm, nhưng không phải lúc nào họ cũng nhìn theo cách này. Trong kí vãng, các phần mềm quản trị sản xuất được coi là không có gì khác ngoài các dữ liệu khổng lồ, được thu thập với hy vọng tìm thấy thứ gì đấy mang thể thực hành được, nhưng vững chắc dẫn đến sự thất vẳng và tự túc cho những kỹ sư cung cấp và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những tổ chức có tư duy tiến bộ hơn đã dùng các định nghĩa dữ liệu lớn và phân tích để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông báo có thể dùng được. Trong khi hướng đi ấy là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động sản xuất là tất cả những thứ tự buôn bán giúp nhà máy hoạt động. Các quy trình như tuân thủ chất lượng của dịch vụ, lập lịch bảo trì, hành động giải quyết, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Thực sự giữ cho các bánh răng của một hoạt động cung cấp luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các tổ chức sản xuất hạng nhất đầu cơ vào việc chuyển đổi những trật tự dựa trên giấy truyền thống này thành thứ tự quản lý doanh nghiệp tự động – và hướng tới áp dụng phần mềm quản trị sản xuất.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

khi kể đến phần mềm quản trị cung ứng, những công ty hạng nhất sở hữu phổ biến khả năng tự động lập kế hoạch quy trình và thay đổi trật tự điều hành với khả năng:

  • điều hành thứ tự công tác từ và tới những hệ thống phi cung cấp
  • Hoạt động trên nhiều nhà máy, bao gồm những quy trình chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa các dòng trật tự này thường mang tức thị một số hình thức tương trợ khoa học là rẻ. Trong trường hợp này, các hệ thống phần mềm quản trị cung cấp vẫn được xem xét, thường bao gồm phổ thông trật tự kinh doanh khác nhau và kết hợp thành 1 nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng đồng thời phần mềm cũng được xúc tiến khả năng hiển thị dữ liệu và quy trình cho những phòng ban khác của đơn vị.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp doanh nghiệp cho phép ra quyết định giữa các hàng ngũ, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, … Sự khác biệt to lúc nói tới hiệu suất là trong việc tự động hóa các quy trình kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị cung ứng hệ thống.

lúc khởi đầu hành trình áp dụng phần mềm quản trị cung ứng, hãy ghi nhớ các hành động cơ bản sau:

  • tiếp xúc sở hữu dữ liệu – một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được kết liên với cấu trúc kinh doanh thông minh của đơn vị.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục – vun đắp hệ thống phần mềm quản trị cung ứng tận dụng các chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy kiên cố rằng ấy là kho lưu trữ cho những ý tưởng và đổi thay mới
  • bí quyết độc nhất bạn sẽ nhận được ROI rất nhiều lúc khai triển phần mềm quản trị cung cấp là dùng nó để xúc tiến sự cộng tác sở hữu kiểu dáng sản phẩm, chuỗi sản xuất, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.