Mark Zuckerberg sẽ nói gì trong phiên điều trần ngày mai

0
201

Theo Wired, sau khi đồng ý ra điều trần, Zuckerberg sẽ có hai ngày để trả lời các câu hỏi từ phía chính phủ. Đầu tiên, ông sẽ đối chất với Uỷ ban Thương mại và Tư pháp Thượng viện vào 14h15 ngày 10/4 (tức 1h14 ngày 11/4 giờ Hà Nội). Sau đó, ông sẽ đối chất tiếp với Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện vào 10h ngày 11/4 (tức 21h ngày 11/4 giờ Hà Nội).

Zuckerberg sẽ nhận trách nhiệm trong bê bối rò rỉ dữ liệu.

Zuckerberg sẽ nhận trách nhiệm trong bê bối rò rỉ dữ liệu.

Trong bản sao bài phát biểu của Zuckerberg trước khi ra điều trần vừa được Ủy ban Hạ viện tiết lộ, người đứng đầu Facebook nhận trách nhiệm về dữ liệu người dùng mạng xã hội bị rò rỉ. “Chúng tôi đã không nghiêm khắc ngăn chặn các công cụ khai thác dữ liệu từ bên thứ ba, khiến chúng bị lợi dụng và đó là lỗi của tôi. Với cương vị là người sáng lập và điều hành Facebook, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những gì xảy ra”, trích nội dung bài phát biểu.

Phần còn lại, Zuckerberg cung cấp thông tin chi tiết về vụ bê bối. Trong đó, ông sẽ miêu tả thời điểm nhà nghiên cứu Aleksander Kogan tạo ra ứng dụng, cách thức thu thập thông tin từ 87 triệu tài khoản và chuyển cho Cambridge Analytica và cách chúng được sử dụng để tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ngoài ra, ông chủ Facebook cũng sẽ trình bày những tác động từ Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga, trong đó làm rõ vấn đề có hay không cơ quan này chi tiền quảng cáo để đưa các bài viết có nội dung tuyên truyền làm ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ trong bầu cử Tổng thống.

Giữa tháng 3, Facebook bị tố làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng. Sau đó, mạng xã hội thừa nhận con số thực tế lên đến 87 triệu và hứa hẹn khắc phục. Facebook đã bắt đầu thông báo đến tất cả tài khoản bị lấy thông tin từ ngày 10/4.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.