Galaxy S9 mở khóa bằng khuôn mặt kiểu mới

0
193

Theo Phonearena, sau khi phân tích đoạn mã trên phiên bản Android Oreo beta dành cho Galaxy Note8, một tài khoản XDA Developers đã phát hiện ra tính năng mới gọi là “Intelligent Scan” (quét thông minh). Tính năng này sẽ kết hợp giữa nhận dạng khuôn mặt và quét mống mắt, từ đó, không chỉ giúp việc mở khóa được nhanh hơn, mà tính an toàn cũng cao hơn. Không những thế, việc mở khóa trong môi trường có ánh sáng thấp hoặc thừa sáng cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với hiện nay.

Galaxy S9 mở khóa bằng khuôn mặt kiểu mới

Galaxy S9 mở khóa bằng khuôn mặt kiểu mới

Mô tả tính năng “Quét thông minh”

Trong một đoạn mã bị rò rỉ, đã có nhiều mô tả liên quan đến tính năng quét thông minh này. Trong đó, có một đoạn chỉ ra việc “Mở khóa điện thoại của bạn bằng cách sử dụng kết hợp quét mống mắt và khuôn mặt”. Hiện tại, Galaxy S8 và Galaxy Note8 đều đã có khả năng quét mống mắt và khuôn mặt, nhưng chúng hoạt động riêng lẻ, chưa thể kết hợp với nhau. Một số dự đoán cho rằng, dựa trên những gì có sẵn, bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ sớm sở hữu tính năng mới.

Một đoạn video 6 giây được đăng tải trên YouTube bởi tài khoản Maxwell Weinbach sau đó đã mô tả cách mà tính năng “Quét thông minh” hoạt động. Dường như việc sử dụng nó cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần đưa máy lên ngang tầm mắt. Tính năng mới được cho là cũng sẽ tương thích với bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ nó.

Galaxy S9 dự kiến sẽ được Samsung công bố tại sự kiện Unpacked được tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào 25/2 tới, một ngày trước khi MWC 2018 diễn ra.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.