Facebook bị phạt hơn 33 triệu USD vì không hỗ trợ điều tra

0
244

Theo Reuters, một quan chức Brazil cho biết tòa án nước này đã buộc Facebook nộp phạt 111,7 triệu real (khoảng 33,4 triệu USD) vì không hợp tác với chính quyền. Mạng xã hội này từ chối cho phép tiếp cận tin nhắn WhatsApp (dịch vụ nhắn tin thuộc Facebook) của những người tình nghi tham nhũng và lừa đảo trong ngành y tế bang Amazonas vào năm 2016, khiến các nhà điều tra gặp khó khăn.

Ảnh: Daily Express.

Ảnh: Daily Express.

Vụ án đã được tòa án Brazil tuyên vào tháng 4/2016 và có hiệu lực giữa tháng 6 năm đó, buộc Facebook phải trả một triệu real mỗi ngày (khoảng 300.000 USD). Cho đến khi cuộc điều tra chấm dứt vào tháng 9/2016, mạng xã hội buộc phải nộp 33,4 triệu USD gồm cả tiền gốc lẫn lãi.

Trong khi đó, Facebook lên tiếng phủ nhận. “Facebook luôn hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và sẽ tiết lộ dữ liệu cụ thể trong khuôn khổ luật pháp. Chúng tôi tin rằng khoản phạt này là vô căn cứ và sẽ can thiệp bằng các biện pháp pháp lý”, đại diện mạng xã hội cho biết.

Bên cạnh sự việc trên, Facebook hiện phải xử lý khủng hoảng sau bê bối làm rò rỉ dữ liệu người dùng. Trong thông báo gần đây, mạng xã hội thừa nhận có tới 87 triệu thông tin cá nhân bị rò rỉ thay vì chỉ 50 triệu như trước đó. CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra các biện pháp khắc phục. Sau tuyên bố, cổ phiếu Facebook đã tăng trở lại 4,2% sau khi sụt giảm 16%.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.