Dữ liệu người dùng là nguồn sống của Facebook

0
55

Bà Sheryl Sandberg cho biết, hãng đã nhận được lời cam kết của Cambridge Analytica từ nhiều năm trước, rằng họ sẽ xóa hết dữ liệu đã thu thập, tuy nhiên việc thiếu một cơ chế giám sát đủ mạnh đã gây ra những rắc rối mới đây.

Hiện nay, không ai có thể phủ nhận rằng, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này cung cấp lượng dữ liệu khổng lồ “đã được định hướng một cách chính xác” cho các nhà quảng cáo, và đây chính là lý do mà những công ty, tổ chức như Cambridge Analytica luôn mong muốn khai thác thông tin từ Facebook.

Khi được hỏi, liệu Facebook có cung cấp cho người dùng lựa chọn tắt bỏ những quảng cáo có định hướng nhắm tới họ, người phụ nữ quyền lực nhất mạng xã hội hàng đầu thế giới này đã thẳng thắn trả lời: “Chúng tôi không ưu đãi lựa chọn ở mức cao nhất cho người dùng. Muốn tắt quảng cáo, họ phải trả phí”, đồng thời nhấn mạnh: “Dữ liệu của người dùng chính là nguồn sống của Facebook”.

Mặc dù với giới chuyên môn, câu trả lời này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, với số đông người dùng, ít ai ngờ rằng để có những giờ phút “lượn lờ” trên Facebook, họ buộc phải đánh đổi, chấp nhận để mạng xã hội này làm giàu bằng những thông tin cá nhân của chính mình.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.