Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi người dùng từ bỏ Facebook

0
225

Đây chỉ là một trong hàng loạt các diễn biến xấu mà Facebook và ông chủ mạng xã hội này phải hứng chịu trong thời gian gần đây.

Cổ phiếu Facebook tiếp tục lao dốc, gần 50 tỷ USD đã ‘bốc hơi’
Facebook bất lực, mất khả năng kiểm soát dữ liệu người dùng
Chủ shop online bắt đầu than khó vì bán hàng nhờ Facebook
‘Nữ tướng’ Lê Diệp Kiều Trang trở thành giám đốc Facebook Việt Nam

Trong một đoạn tweet mới đăng tải, ông Brian Action, đồng sáng lập WhatsApp đã lên tiếng kêu gọi người dùng từ bỏ Facebook. Đây là một điều kỳ lạ bởi WhatsApp là công ty con của chính mạng xã hội này.

Trước đó, Facebook từng mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD vào năm 2014. Brian Action sau đó tiếp tục làm việc tại đây và chỉ mới rời khỏi Facebook vào tháng 9/2017. Hiện tại, nhà sáng lập của WhatsApp đang đầu tư 50 triệu USD vào một ứng dụng nhắn tin có tên Signal.

Facebook,Mạng xã hội,WhatsApp,Dữ liệu người dùng

Những phản ứng tiêu cực của người dùng với Facebook liên tục xuất hiện thời gian gần đây. Nguyên nhân xâu xa bởi vụ bê bối có liên quan tới Cambridge Analytica, công ty nắm giữ dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook. Trước áp lực giải trình từ phía các chính phủ, Facebook đã mất tới 50 tỷ USD giá trị cổ phiếu trong tuần này.

Brian Action không phải là cái tên đầu tiên lên tiếng về sự cố của Facebook. Trước đó, Roger McNamee, nhà đầu tư đồng thời là cựu cố vấn của Mark Zuckerberg cho biết vụ bê bối này khiến Facebook phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng. Nó đang dần hủy hoại mạng xã hội này từ bên trong.

Trong trường hợp người dùng muốn quay lưng với Facebook, họ sẽ phải từ bỏ cùng lúc cả 3 nền tảng mạng xã hội là Facebook, WhatsApp và Instagram. Đây rõ ràng không phải sự lựa chọn dễ dàng.

Tuấn Nghĩa(Theo CNN)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.