Đối tác sản xuất iPhone chế tạo smartphone đào tiền ảo

0
214

Foxconn đã ký thỏa thuận với Sirin Labs sản xuất smartphone blockchain đầu tiên thế giới. Sản phẩm sẽ lên kệ vào tháng 10 tới đây.

>>Vì sao nhà đầu tư tiền ảo rất dễ bị lừa?

Finney sẽ là mẫu smartphone đặc dụng dành cho lưu trữ và sử dụng các loại tiền ảo như Bitcoin. Finney sẽ giúp thực hiện các giao dịch tiền ảo hàng ngày dễ dàng hơn.

Dự án Finney được công bố từ tháng 9 năm ngoái. Kể từ đó tới nay, Sirin Labs đã nhận được khoảng 25.000 đơn đặt hàng. Hãng hy vọng sẽ bán được 100.000 chiếc sau sản xuất, thậm chí một số lãnh đạo Sirin Labs còn lạc quan với mục tiêu một triệu sản phẩm.

smartphone dao tien ao

Foxconn sản xuất smartphone blockchain đầu tiên thế giới

Sirin Labs cho biết ban đầu mẫu điện thoại Finney sẽ có mặt tại 8 thị trường khác nhau, chủ yếu là các quốc gia chấp nhận tiền ảo.

Ngoài Foxconn, Huawei cũng tỏ ra quan tâm tới smartphone blockchain. Nhiều khả năng Sirin Labs sẽ cấp phép sản xuất thêm cho Huawei để giảm giá thành sản phẩm xuống khoảng 200 USD.

Finney sẽ được trang bị nhiều tính năng bảo mật nâng cao, gồm mật khẩu, quét vân tay, quét võng mạc và nút vật lý mã hóa toàn bộ hoạt động tiền ảo.

Sirin Labs phát triển riêng hệ điều hành Sirin dựa trên nhân Android. Điện thoại được trang bị màn hình 5,5-inch, bộ nhớ trong 64GB, RAM 6GB, camera 12-megapixel, và có giá khởi điểm 999 USD.

Nguyễn Minh (theo Mashable)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.